- Tham gia
- 7/3/2012
- Bài viết
- 87
Đến giờ đói bụng rồi, mà nghe thấy phở rán là lại túa nước miếng ầm ầm ý. T_T
Các bạn ở Hà Nội chắc chẳng lạ gì những món liên quan đến phở như phở cuốn, phở xào, phở chiên phồng, đúng không nào? Nhưng hôm nay tớ sẽ làm "ma xó" dẫn đường cho mọi người tới một địa chỉ mới toanh với món phở cực kỳ độc đáo, đó là quán Phở rán 206 phố Khâm Thiên.Quán phở nằm khiêm tốn trong một gian phòng nhỏ thôi nhưng lúc nào cũng chật kín khách tới ăn. Các cô chủ quán thường dậy từ sáng sớm để đi lấy bánh phở, mua nguyên liệu tươi ngon rồi về chuẩn bị cho cả ngày bán hàng bận rộn. Hàng phở rán mở cửa từ 8h sáng cho tới tận 23h đêm, các bạn tha hồ lựa chọn thời gian thích hợp để đến ăn nhé.
Những miếng bánh tròn sau khi rán xong trở nên vàng ruộm, nằm gọn trong đĩa và được cắt ra làm sáu, trông đẹp như bông hoa đang nở ấy. Trông phở rán ở đây thật khác biệt so với các hàng khác, các bạn nhỉ!
Sau khi bánh phở được mua về, những tấm bánh trắng nõn được thái thành các sợi dài và to vừa phải. Sau đó những sợi phở này được xếp chồng lên nhau một hình caro kẻ ngang dọc và được các cô chủ đem rán sơ qua thôi. Chỉ vài phút sau, hàng chồng bánh phở rán cháy cạnh cao ngất đã ra lò, nhưng đó chưa phải là công đoạn cuối cùng của việc chế biến bánh phở đâu các bạn ạ. Những chiếc bánh phở rán sơ qua cứ thế nằm yên trong bếp, khi nào có khách tới ăn thì hai cô đầu bếp mới rán giòn chúng lên cơ.
Nhưng bánh phở rán giòn chưa phải là điểm đặc biệt nhất của quán này đâu nhé. Món ngon nhất của quán chính là phần nước sốt cơ. Nghe miêu tả về cách làm nước sốt của phở rán thì chẳng khó tẹo nào, nhưng tớ cá là không nhiều người làm thành công phần khó nhất trong món ăn này đâu. Chính vì thế mà quán Phở rán Khâm Thiên mới thường xuyên tấp nập khách khứa chứ. Để làm nước sốt, các cô đầu bếp thái mỏng những miếng thịt bò mềm rồi xào qua dầu nóng, sau đó thịt được trộn đều với hành tây, cà rốt, su hào trong hỗn hợp nước mắm, bột và gia vị chua ngọt. Khi ăn, bạn chấm miếng phở vào nước sốt nóng bỏng để nước sốt ngấm đều vào miếng bánh phở nhé.
Ưu điểm của quán đó là món ăn thơm ngon, lại no căng bụng nữa, còn nhược điểm là quán thường xuyên đông, nhất là vào giờ ăn trưa và ăn tối nên bạn chịu khó kiên nhẫn đợi tới lượt mình. Bù lại, hai cô chủ quán khá thiên thiện và dễ chịu, thế cũng ổn rồi nhỉ. Còn giá cho mỗi suất ăn này là 30k. Quán không chỉ có độc nhất món phở rán với nước sốt thịt bò mà còn có phở rán với tim cật, mỳ rán, phở xào mềm và cả cháo nữa.Thật là tuyệt khi trời lạnh thế này được thưởng thức vị thịt bò mềm, hạt tiêu thơm và phở giòn tan béo ngây, đúng không nào. Nhớ ghi địa chỉ quán Phở rán 206 Khâm Thiên vào sổ tay bạn và rủ bạn bè đến ăn món mới thôi các bạn nhé! :X
*ione
Các bạn ở Hà Nội chắc chẳng lạ gì những món liên quan đến phở như phở cuốn, phở xào, phở chiên phồng, đúng không nào? Nhưng hôm nay tớ sẽ làm "ma xó" dẫn đường cho mọi người tới một địa chỉ mới toanh với món phở cực kỳ độc đáo, đó là quán Phở rán 206 phố Khâm Thiên.Quán phở nằm khiêm tốn trong một gian phòng nhỏ thôi nhưng lúc nào cũng chật kín khách tới ăn. Các cô chủ quán thường dậy từ sáng sớm để đi lấy bánh phở, mua nguyên liệu tươi ngon rồi về chuẩn bị cho cả ngày bán hàng bận rộn. Hàng phở rán mở cửa từ 8h sáng cho tới tận 23h đêm, các bạn tha hồ lựa chọn thời gian thích hợp để đến ăn nhé.
Những miếng bánh tròn sau khi rán xong trở nên vàng ruộm, nằm gọn trong đĩa và được cắt ra làm sáu, trông đẹp như bông hoa đang nở ấy. Trông phở rán ở đây thật khác biệt so với các hàng khác, các bạn nhỉ!
Sau khi bánh phở được mua về, những tấm bánh trắng nõn được thái thành các sợi dài và to vừa phải. Sau đó những sợi phở này được xếp chồng lên nhau một hình caro kẻ ngang dọc và được các cô chủ đem rán sơ qua thôi. Chỉ vài phút sau, hàng chồng bánh phở rán cháy cạnh cao ngất đã ra lò, nhưng đó chưa phải là công đoạn cuối cùng của việc chế biến bánh phở đâu các bạn ạ. Những chiếc bánh phở rán sơ qua cứ thế nằm yên trong bếp, khi nào có khách tới ăn thì hai cô đầu bếp mới rán giòn chúng lên cơ.
*ione