- Tham gia
- 26/6/2009
- Bài viết
- 2.855
Mùa thi đến rùi, bạn măm “cật lực” những thực phẩm dễ tìm lại không đắt đỏ dưới đây để cải thiện sự đãng trí và khôi phục trí nhớ nhanh nhạy, sáng suốt của mình nhá.
Chất chống ôxy hóa
Nếu bạn muốn cải thiện trí nhớ và xóa sổ sự đãng trí thường ngày, bạn cần phải măm nhiều thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa. Khi chất chống ôxy hóa có trong cơ thể bạn, nó sẽ giúp tăng thêm lưu thông khí oxy khắp cơ thể và lần lượt kích thích hoạt động não bộ.
Chất chống ôxy hóa cũng giúp cơ thể tiêu diệt các gốc tự do, trong đó phòng chống hữu hiệu một số bệnh tật khác cho cơ thể.
Vitamin C
Có một số thực phẩm khác giúp cải thiện trí nhớ của bạn đó là măng tây, cải xoăn, khoai lang và dưa đỏ. Ngoài ra, các thực phẩm khác cải thiện lưu thông máu, tăng cường trí nhớ như dưa đỏ, củ cải, bắp cải đỏ, dưa hấu, anh đào bạn cũng nên kết thân nhé.
Chất xơ
Bạn có biết, bệnh tiểu đường là bệnh mà thực sự cướp đi trí nhớ của bạn không? Do đó, nếu muốn cải thiện trí nhớ và ngăn chặn khỏi nguy cơ bị bệnh tiểu đường thì ngay từ bây giờ bạn nên tiêu thụ một lượng lớn ngũ cốc, rau quả, hạt và hoa quả thường xuyên. Những thực phẩm này giàu chất xơ, giúp chống lại bệnh tiểu đường và chứng mất trí nhớ.
Để cải thiện bộ nhớ, bạn có thể kết thân với các loại cá như cá hồi, cá thu và cá mòi vào chế độ ăn uống hàng ngày. Khi bạn tiêu thụ cá, tức là bạn đang đang sở hữu nhiều chất béo chưa no và omega-3. Điều này rất quan trọng để tăng cường trí nhớ.
Khoai lang
Khoai lang là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin B6 và chứa nhiều carbohydrates, chất chống oxy hóa.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: