Mách bạn cách làm đá bào dưa hấu vừa ngon vừa dễ làm

TanKimLoi

Thành viên
Tham gia
22/3/2016
Bài viết
2
Mùa hè đến rồi, cùng làm món đá bào dưa hấu mát lạnh chào hè thôi. Dưa hấu thơm ngọt, nay thêm vị mát lạnh chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị trong hè này. Cùng bắt tay vào làm món đá bào dưa hấu thơm ngon này nhé.

Nguyên kiệu đủ cho 4 người ăn:

- 2 kg dưa hấu đỏ loại ngọt
- 1 trái chanh to
- 4 muỗng canh đường
( lượng nước chanh và đường có thể thay đổi tùy khẩu vị)
Các bước làm như sau:
- Dưa hấu gọt vỏ, loại bỏ hết hạt rồi cắt thành từng miếng khối nhỏ
- Cho dưa, đường, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay thật mịm nhuyễn
- Cho hỗn hợp vào khay để trong tủ đông khoảng 3 giờ cho đông lại.
- Dùng muỗng hoặc dĩa cạo nhẹ nhàng lớp bên trên về một phía khay, đậy lại cho vào ngăn đông 2 giờ.
- Sau 2 giờ lại lấy hỗn hợp trên ra cạo bề mặt một lần nữa và cho vào ngăn đông. Lặp lại quá trình này cho đến khi cạo hết hỗn hợp.
- Giữ trong ngăn đông đến khi dùng thì múc đá bào dưa hấu ra ly, trang trí với vỏ chanh hoạc lá bạc hà đều rất phù hợp

Những lưu ý khi làm đá bào dưa hấu:
- Nên chọn dưa ngon, ngọt để đảm bảo hương vị của món đá bào dưa hấu
- Nhờ thường cuyên cạo bề mặt dưa hấu khi cho vào tủ lạnh. Như vậy dưa hấu sẽ không bị đông thành đá, tạo độ xốp cho món ăn
Thật đơn giản để có một ly đá bào dưa hấu phải không nào? Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức một món ăn mát lạnh như thế này cũng gia đình

Nguồn: homnayangi.vn
 
Dưa hấu gọt vỏ cắt khối vuông. Nếu dùng dưa có hạt thì trước tiên cho dưa hấu vào máy sinh tố, xay nhẹ, sau đó lược qua rây để loại bỏ hạt.
 
×
Quay lại
Top