Lưu ý về cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện hiệu quả

thietbim5s

Banned
Tham gia
15/10/2021
Bài viết
0
Nồi nấu phở bằng điện không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Hơn 90% các nhà hàng, quán ăn đều sử dụng nồi nấu phở điện thay thế cho phương pháp nấu bằng than, củi, ga,... Tuy là đã và đang được sử dụng phổ biến, nhưng liệu có phải ai cũng biết cách dùng thiết bị một cách hiệu quá nhất không? Cùng tìm hiểu để sử dụng sản phẩm lâu bền hơn nhé.

Nội dung chính:
Cách nấu nồi nấu phở cho người mới sử dụng
Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu nước phở
Vệ sinh nồi nấu bún phở bằng điện sau sử dụng


Ngày nay, việc mở các loại quán ăn, nhà hàng về bún phở sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhưng vẫn dữ được hương vị thơm ngon khi dùng nồi nấu phở bằng điện. 90% các nhà hàng quán ăn đều sử dụng nồi điện nấu phở. Tuy nhiên, bạn đã biết giá nồi nấu phở điện hay những lưu ý khi sử dụng máy, giúp máy hoạt động tối ưu nhất và tăng tuổi thọ cho máy? Cùng M5s tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng dưới đây nhé.

1. Cách nấu nồi nấu phở cho người mới sử dụng​

Trong lần đầu sử dụng, ban nên dùng nước sôi để lượt đi những cặn bẩn, mùi nồi mới,... Đổ nước vào ½ nồi, sau đó cắm nguồn điện mà điều chỉnh mức 110V. Khi đèn đã sáng lên màu xanh là nguồn điện đã được cung cấp. Đèn màu đỏ báo hiệu thanh nhiệt đang hoạt động.
Sau khi nước sôi bạn chỉ cần vặn van xả và dùng dụng cụ vệ sinh để lau chùi qua nồi.
huong-dan-su-dung-noi-nau-pho.jpg

2. Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu nước phở.​

2.1 Lựa chọn nồi phở điện inox có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.​

Dù là sản phẩm hay thiết bị nào, khi bạn mua sản phẩm đúng nhu cầu của mình chắc chắn công việc sẽ dễ dàng hơn.
Nếu nhu cầu của bạn thấp, chẳng hạn chỉ sử dụng cho gia đình nếu bạn mua loại dùng cho công nghiệp sẽ bị dư thừa thậm chí là tốn điện năng khi sử dụng.
Còn nếu nhu cầu của bạn một ngày cần vài trăm tô bún, phở mà bạn lại lựa chọn nồi mini dùng cho gia đình. Chắc chắn bạn phải mua thêm một chiếc nồi nữa để đảm bảo cho nhu cầu của mình.
Nồi 20 - 30 lít nên sử dụng cho gia đình đồng người hoặc dùng để trụng bánh phở, trụng rau,..
Nồi 50 - 100 lít thường được sử dụng cho các quán có quy mô vừa.
Nồi 150 - 200 lít nên sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng lớn với công suất khoảng 400 tô/ngày.
noi-nau-pho-dien-20lit-30lit-50lit-100lit.jpg

2.2 Không mở công tắc thanh nhiệt khi không có nước trong nồi.​

Nhiều người có suy nghĩ rằng, khi bật công tắc nguồn điện trước, nồi sẽ nóng và làm cho nước sôi nhanh hơn khi đổ nước vào. Tuy nhiên, đây là loại nồi mà thanh nhiệt được làm từ inox cho tải trọng rất lớn. Nên xuyên suốt quá trình nấu, nồi nấu phở inox cần được đổ đầy nước. Vì vậy, suy nghĩ trên là không đúng và không nên làm vì làm như vậy rất dễ làm cho nội bị cháy và tuổi thọ bị giảm nhanh.
Xem thêm: https://kenhsinhvien.vn/t/noi-nau-pho-bang-dien-inox-304-chat-luong-ben-dep.830268/

2.3 Cách sử dụng nồi nấu nước bằng điện không hao điện​

Đây sẽ là hỏi hỏi muốn được giải đáp nhất cho những người đang phân vân giữa nồi nấu phở bằng điện và cách nấu truyền thống.
Với từng loại nồi sẽ có những nguồn điện thích hợp riêng, nếu bạn sử dụng đúng với nhu cầu của thiết bị sẽ không xảy ra vấn đề hao điện.
Đối với nồi phở có dung tích nhỏ, sử dụng từ 1 - 2 thanh nhiệt có thể dùng nguồn điện gia đình là 220V/50Hz.
Đối với nồi có dung tích lớn thì nên sử dụng nguồn điện 3 pha để quá trình vận hành diễn ra êm ái, không bị quá tải.
tu-dien-chiet-ap-noi-pho-dien.jpg

2.4 Kiểm tra nồi và thay thế thanh nhiệt theo định kỳ.​

Thanh nhiệt hay mâm nhiệt đều là những bộ phận rất quan trọng trong nồi nấu phở bằng điện. Vì nó là bộ phận tạo ra nhiệt để nấu, hầm,... nhanh chóng, hiệu quả.
Trong quá trình vận hành, bộ gia nhiệt sẽ dần bị yếu đi. Tuổi thọ của thanh nhiệt chỉ năm trong khoảng từ 6 - 12 năm, mâm nhiệt thì trên 1 năm. Vì vậy, để đảm bảo năng suất và hiệu suất của thiết bị bạn cần kiểm tra và thanh định kỳ các bộ phận này.

2.5 Không sử dụng van xả để lấy nước lèo khi nồi nấu nước đang hoạt động.​

Trong quá trình hầm xương, nước lèo,... những vụn xương, cặn chìm xuống đáy nồi. Nên việc dùng van xả để lấy nước lèo không những không kiểm soát được lượng nước trào ra mà còn làm nước không được trong. Như vậy nước lèo sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tô phở.
Bạn có thể dùng muôi để múc nước lèo từ phía trên, vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng tô phở. Bạn chỉ nên dùng van xả sau khi đã ngưng bán và dọn dẹp vệ sinh máy.
noi-nau-pho-dien-70-lit-thanh-nhiet-01.jpg

3. Vệ sinh nồi nấu bún phở bằng điện sau sử dụng​

Sau một ngày hoạt động, nồi… cần phải vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các cặn bẩn, dầu mỡ, vụn xương, vụn thịt,... để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho những lần nấu tiếp theo.
Khi vệ sinh nồi bạn cần lưu ý:
Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn.
Không tiến hành vệ sinh nồi khi nồi còn nóng
Trách xịt nước vào khu vực hệ thống điện
Lau khô nồi sau mỗi lần vệ sinh để tránh bị gỉ sét hoặc để những nơi khô ráo, thoáng mát.

Tổng kết:
Trên đây là một số những lưu ý nhỏ khi mua cũng như khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng thiết bị. Nếu có thắc mắc về các loại nồi nấu phở mâm nhiệt thì hãy liên hệ trực tiếp đến M5s để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm thông tin về nồi nấu phở điện tại:
https://vietnamgsm.vn/threads/huong-dan-su-dung-va-ve-sinh-noi-nau-pho-dien-dung-cach.312771/
https://www.vingle.net/posts/4486510
 
×
Quay lại
Top Bottom