Lựu ai cập

tuananh kv

Thành viên
Tham gia
16/2/2019
Bài viết
0
Cây lựu Ai Cập ~ ruột đỏ mọng nước! dễ dàng để trồng tại nhà !!
Lựu đỏ Ai Cập. Hiện nay Lựu Ai Cập trồng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á, Thái Lan , Malaysia và Châu Phi. Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất là 25 – 35 độ nên giống lựu đỏ lùn rất phù hợp trồng ở Việt Nam. Các loại đất thịt, đất cát, phù sa, đất đỏ đều trồng được.

48950331_380950889342733_1825970406335447040_n.jpg


48418039_210371133237813_1127532707379675136_n.jpg



48418296_212729232948729_4001410885523341312_n.jpg



48430029_362943227814293_7464713092421648384_n.jpg



Lựu Ai Cập Thuộc loại thân gỗ lùn, cành ngắn, không có gai. Cây cao 1-1,5 m là có trái, trái có trọng lượng trung bình 300-350gram. Điều kiện chăm sóc thuận lợi có khả năng đạt tới 500gram.
Vỏ trái màu đỏ toàn phần, hạt màu đỏ thẫm, độ ngọt cao, ổn định, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Với đam mê và kinh nghiệm lâu năm về giống cây trồng, Nhà vườn Khánh Võ tự tin sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng với các sản phẩm Lựu đỏ Ai Cập cây giống và cả cây lâu năm. Ngoài Lựu đỏ Ai Cập, Nhà vườn Khánh Võ còn có cây Chery, Hồng thân gỗ, Mai xanh,.... Không chỉ cung cấp cây trồng, Nhà vườn Khánh Võ còn cung cấp thêm cho khách hàng về cách thức, kinh nghiệm chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

nvkv.png



CTV NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ
15 Song Hành, Tân Hưng Thuận,Q12, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: 0962347777
 
Lựu hay còn gọi là thạch lựu (tên khoa học là Punica granatum) là một loài thực vật ăn quả thân gỗ nhỏ có chiều cao từ 2-5 mét. Lựu có nguồn gốc bản địa Tây Nam Á và được đem trồng tại vùng Kavkaz từ thời cổ đại. Nó được trồng rộng rãi tại Gruzia, Afghanistan, Algérie, Armenia, Azerbaijan, Iran, Iraq, ẤnĐộ, Israel, Maroc, Pakistan, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, lục địa Đông Nam Á, Malaysia bán đảo, Đông Ấn, và châu Phi nhiệt đới. Được di thực vào châu Mỹ Latinh và California bởi những người định cư Tây Ban Nha vào năm 1769, ngày nay lựu được trồng tại một số vùng của bang California và Arizona để sản xuất đồ uống. Lựu đã du nhập vào nước ta rất lâu rồi, đã trở thành cây chỉ thị thời tiết biểu hiện lựu trong văn học, trong truyện Kiều của Nguyễn Du có câu thơ: "Dưới trăng quyên đã gọi hè, Đầu tường lửa lựu lập loè đâm bông"



luu-an-do-4.png



1. ĐẶC ĐIỂM

- Lựu là loài cây lâu năm. Lá đơn, nguyên, mọc đối, cuống ngắn. Hoa mọc đơn độc hoặc tụ họp thành cụm 3-4 cái ở ngọn cành, hoa màu đỏ tươi, nở vào mùa hè. Hoa có 5-6 lá đài hợp ở gốc, 5-6 cánh hoa màu đỏ, rất nhiều nhị bầu nhiều ô chứa nhiều noãn xếp chồng lên nhau. Quả mọng hình cầu có vỏ dày, đầu quả còn 4 - 5 lá đài tồn tại; vỏ quả dày, khi chín màu vàng, đỏ. Trong quả có vách ngang chia thành 2 ngăn chứa nhiều hạt 5 cạnh, có vỏ hạt mọng, sắc hồng trắng.

- Mùa quả từ tháng 9 đến tháng 2 tại Bắc bán cầu, từ tháng 3 đến tháng 5 tại Nam bán cầu.



135213675620hoaluu.png



- Cây lựu là cây thân gỗ lá rụng, cao khoảng 2 – 5m. Thân cây màu nâu xám, nhánh non bóng nhẵn và cái màu xanh vàng, có 4 góc cạnh. Lá đơn mọc đối xứng nhau hoặc thành lùm, phiến lá hình trứng, vành lá nguyên vẹn, mặt lá bóng nhẵn, cuống ngắn, lá non có màu xanh nõn hoặc màu đồng. Hoa mọc thành cụm gồm một hoặc nhiều hoa trên đỉnh nhánh hoặc nách lá, cánh hoa màu đỏ hoặc màu trắng, gồm hai loại cánh đơn và cánh kép. Quả mọng hình cầu, màu đỏ vàng. Ra quả vào tháng 9 – 10.

- Cây lựu thích hướng về ánh nắng mặt trời, khí hậu ấm áp, có thể chịu nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Có tính thích nghi cao đối với đất trồng, có thể sinh trưởng trong môi trường đất dính, đất cát, đất kiềm, thậm trí trên các vách đá, nhưng tốt nhất là đất pha cát. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 200C – 300C.



cay-luu-giong-3-1024x682.png



2. THÀNH PHẦN HÓA HỌC

- Vỏ thân, vỏ cành, vỏ rễ có độ 22% chất tanin. Ngoài ra còn có 0,5-0,7% alcaloid toàn phần là pelletierin, isopelletierin, methylpelletierin và pseudopelletierin. Isopelletierin là alcaloid có hoạt tính trị giun cao. Đây là thuốc độc bảng A. Vỏ thân cũng chứa pelletierin và các alcaloid khác nhưng hàm lượng thấp hơn.

- Vỏ quả có 28% chất tanin và granatin, acid betulic, acid ursolic và isoquercetin. Dịch quả chứa axit citric, axit malic và các chất đường glucose, fructose, maltose.



52898522_126007681790384_5087671383844978688_n.jpg




luu-an-do-1.png



A. Mang lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Lựu mang đến hơn 45% chất xơ cho cơ thể, điều này mang lại một hệ tiêu hóa cực tốt cho cơ thể con người.

B. Ngăn ngừa ung thư: Sử dụng lựu thường xuyên sẽ giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u, ngừa ung thư tuyết tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da.



Untitled-1.png



C. Hạ Huyết áp, chống lão hóa: Trong lựu có chất Axit Punicic có tác dụng giảm cholesterol, triglyceride và giảm huyết áp. Đây cũng là lý do mà quả lựu có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ. Hợp chất polyphenolic trong quả lựu là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể bạn, đặc biệt là làn da. Vì vậy, ăn lựu nhiều giúp da của bạn trông sang hơn trong một thời gian dài.

D. Tác dụng chữa bệnh của quả lựu: Thanh thử, giải nhiệt, ngừa ra nhiều mô hôi vào mùa hè, viêm loét miệng, tiêu hóa kém, viêm loét trong miệng, tiêu hóa kém, đau bụng, tiêu chảy, sâu răng, ghẻ ngứa…



nvkv.png
 
×
Quay lại
Top Bottom