Lựa chọn đồ chơi nội địa Trung Quốc theo lứa tuổi

lephuonglogistics

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/10/2023
Bài viết
88
Đồ chơi trẻ em là đồ chơi được cung cấp đặc biệt để trẻ chơi, có lợi cho việc rèn luyện trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và khả năng thực hành của trẻ, đồng thời rèn luyện tính tò mò và tính kiên nhẫn của trẻ. Đồ chơi nội địa Trung Quốc cũng được nhiều cha mẹ yêu thích. Vậy làm sao lựa chọn đồ chơi nội địa Trung Quốc thích hợp cho bé? Cùng xem ngay nhé!

Bé 0 - 6 tháng tuổi​

0 - 6 tháng vẫn ở trong giai đoạn bò. Trong giai đoạn này khi chọn đồ chơi cho trẻ trước tiên phải chú ý đến độ an toàn, sạch sẽ, có thể lựa chọn đồ chơi nội địa Trung Quốc theo nhu cầu lớn lên và phát triển của trẻ, chẳng hạn như thẻ rèn luyện thị giác, phân biệt màu sắc, khuôn mẫu đồ vật, rèn luyện thính giác, phân biệt chuông âm thanh.
do-choi-noi-dia-trung-quoc.jpg

Bé 6 tháng đến 1 tuổi​

Khi được 6 - 12 tháng tuổi, bé đã có khả năng ngồi, đứng, bò, thậm chí học đi và khả năng ngôn ngữ cũng dần phát triển. Trẻ lúc này thích đập đồ vật và cho mọi thứ chúng nhìn thấy vào miệng. Cha mẹ cần lựa chọn cho con những đồ chơi nội địa Trung Quốc giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động, tốt nhất nên chọn những đồ chơi có kích thước lớn hơn để trẻ không vô tình ăn phải. Đồ chơi giáo dục như xylophones và xe tập đi được thiết kế đặc biệt cho trẻ ở độ tuổi này.

>> Tổng hợp các đồ chơi nội địa Trung Quốc đang được bán chạy nhất tại: https://lephuonglogistics.vn/chuyen-muc/tin-tuc/mau-do-choi-noi-dia-trung-quoc

do-choi-noi-dia-trung-quoc1.jpg

Bé 1 - 2 tuổi​

Khi trẻ được 1 - 2 tuổi, trẻ đã có thể nói rõ ràng những từ đơn giản, cử động tinh vi hơn, có khả năng tư duy nhất định. Lúc này, trẻ thích tương tác, chơi đùa với người khác, đặc biệt là với mẹ. Ở giai đoạn này của cuộc đời trẻ, nên chuẩn bị sẵn cho trẻ một số đồ chơi nội địa Trung Quốc đơn giản mà trẻ có thể vận hành như xếp hình, khối xây dựng,...
do-choi-noi-dia-trung-quoc2.jpg

Bé 2 - 3 tuổi​

Khi trẻ được khoảng 3 tuổi là đã đến tuổi nghịch ngợm, tinh nghịch. Lúc này, trẻ có thể chạy nhảy, nâng cao khả năng tự nhận thức, chủ động lựa chọn bạn bè, đặc biệt tò mò và thích bắt chước nhiều thứ khác nhau. Ở giai đoạn này, những đồ chơi nội địa Trung Quốc sử dụng cả tay và não là phù hợp nhất như bóng, mô hình,…
do-choi-noi-dia-trung-quoc3.jpg

Bé 3 - 5 tuổi​

Khi trẻ lớn hơn và có thể suy nghĩ và hòa nhập xã hội một cách độc lập, hãy chuẩn bị cho trẻ những đồ chơi mang tính giáo dục như đồ chơi ghép hình,.... để rèn luyện tư duy và truyền cho trẻ những khái niệm và giá trị logic đúng đắn.
do-choi-noi-dia-trung-quoc4.jpg

Bé trên 5 tuổi​

Khi trẻ khoảng 6 tuổi, cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ những đồ chơi thể thao như nhảy dây, cầu lông, các loại bóng khác nhau để rèn luyện cho trẻ khả năng phối hợp vận động cơ thể và phát triển cơ bắp cân đối.
do-choi-noi-dia-trung-quoc5.jpg

Khi mua đồ chơi nội địa Trung Quốc, cha mẹ không nên so sánh, làm theo ý mình mà hãy để trẻ tìm thấy niềm vui, học hỏi kỹ năng và có được cảm giác thành tựu với đồ chơi đó.
 
×
Quay lại
Top