Nguyễn Thiệnn
Banned
- Tham gia
- 22/5/2023
- Bài viết
- 0
Dâu tây sấy dẻo là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, là món quà lựa chọn cho bạn bè và gia đình, với vị ngọt dịu, thanh mát, dễ kết hợp với các loại trái cây và thực phẩm khác, là nguyên liệu không thể thiếu của các món ăn bổ dưỡng. Dâu tây cũng là một sản vật của Thành phố Đà Lạt.
Dâu tây, đặc biệt là dâu tây sấy khô, có hương vị thơm ngon. Là một loại trái cây ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của dâu tây sấy khô – loại trái cây tuyệt vời này nhé.
Dâu tây sấy dẻo vẫn giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng so với quả dâu tây tươi.
Dâu tây, đặc biệt là dâu tây sấy khô, có hương vị thơm ngon. Là một loại trái cây ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của dâu tây sấy khô – loại trái cây tuyệt vời này nhé.
Dâu tây sấy dẻo vẫn giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng so với quả dâu tây tươi.
- Cứ 23 quả dâu tây cung cấp nhiều vitamin C và chứa 52 mg vitamin C, đáp ứng 1/2 nhu cầu cơ thể mỗi người mỗi ngày, vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, bảo vệ mắt và để trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn.
- Dâu tây cũng chứa nhiều axit ellagic, một chất hóa học tự nhiên đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư, ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.
- Axit ellagic và flavonoid trong dâu tây giúp giảm cholesterol có hại, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Kali trong dâu tây giúp điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim, rất tốt cho những người có tiền sử bệnh tim mạch.
- Ngoài ra, lượng chất xơ có trong dâu tây hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả.
- Dâu tây sấy dẻo hỗ trợ giảm cân
- Dâu tây sấy khô hỗ trợ giảm cân nhờ ít calo, không béo, ít natri và ít đường, cùng với vitamin C giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.
- Dâu tây giúp chống ung thư
- Vitamin C và chất xơ tự nhiên trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư nguy hiểm, nhờ axit ellagic, một chất phytochemical hoạt động như một chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư
.