Bạn có biết rằng những chiếc bếp điện từ không thật sự sản sinh ra nhiệt độ? Thật ra không có phép màu gì ở đây cả. Bếp điện từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Fu-cô. Nhà sản xuất đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.
Các loại bếp điện từ ngày càng được ưa chuộng vì đây là một phương thức nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, tránh gây cháy và nấu chín thức ăn rất nhanh so với loại bếp khác như nấu bằng bếp gas. Bếp điện từ có độ bền cao do sử dụng vật liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác và an toàn.
Nếu bạn yêu thích nấu ăn và thường xuyên nấu ăn, bạn sẽ hiểu cảm giác sợ hãi việc lau chùi bếp sau khi nấu. Bạn sẽ phải thường xuyên khổ sở chùi rửa các thứ mắc kẹt trong lò nướng hoặc các loại gia vị và nước sốt rơi vãi trên bếp gas. Thông thường người ta sẽ thưởng thức bữa ăn trước, sau đó chờ cho bếp gas nguội đi sau 1 giờ hoặc lâu hơn để tiến hành làm sạch. Trong khi việc làm sạch mặt bếp điện từ vô cùng đơn giản bởi vì nó chỉ có bề mặt phẳng và trơn tru. Nhiệt độ từ nồi hoặc chảo sau khi nấu sẽ nguội đi chỉ sau vài giây giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm sạch chúng.
Vấn đề tiết kiệm có lẽ là lý do thuyết phục nhất khi đổi từ bếp gas sang bếp điện từ. Hiệu suất nhiệt của bếp điện từ khoảng 85% (so với bếp ga chỉ trên dưới 55%),nên sử dụng bếp điện từ rất kinh tế. Nó giúp tiết kiệm hơn từ 20% - 40% năng lượng so với việc nấu các loại nồi chảo với mặt nấu bằng chất liệu gốm, thủy tinh hoặc nhôm…bằng các loại bếp thông thường khác.
Vâng, trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Romal Việt Nam, chúc các bạn nấu ăn ngon miệng.
Các loại bếp điện từ ngày càng được ưa chuộng vì đây là một phương thức nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, tránh gây cháy và nấu chín thức ăn rất nhanh so với loại bếp khác như nấu bằng bếp gas. Bếp điện từ có độ bền cao do sử dụng vật liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác và an toàn.
Nếu bạn yêu thích nấu ăn và thường xuyên nấu ăn, bạn sẽ hiểu cảm giác sợ hãi việc lau chùi bếp sau khi nấu. Bạn sẽ phải thường xuyên khổ sở chùi rửa các thứ mắc kẹt trong lò nướng hoặc các loại gia vị và nước sốt rơi vãi trên bếp gas. Thông thường người ta sẽ thưởng thức bữa ăn trước, sau đó chờ cho bếp gas nguội đi sau 1 giờ hoặc lâu hơn để tiến hành làm sạch. Trong khi việc làm sạch mặt bếp điện từ vô cùng đơn giản bởi vì nó chỉ có bề mặt phẳng và trơn tru. Nhiệt độ từ nồi hoặc chảo sau khi nấu sẽ nguội đi chỉ sau vài giây giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm sạch chúng.
Vấn đề tiết kiệm có lẽ là lý do thuyết phục nhất khi đổi từ bếp gas sang bếp điện từ. Hiệu suất nhiệt của bếp điện từ khoảng 85% (so với bếp ga chỉ trên dưới 55%),nên sử dụng bếp điện từ rất kinh tế. Nó giúp tiết kiệm hơn từ 20% - 40% năng lượng so với việc nấu các loại nồi chảo với mặt nấu bằng chất liệu gốm, thủy tinh hoặc nhôm…bằng các loại bếp thông thường khác.
Vâng, trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Romal Việt Nam, chúc các bạn nấu ăn ngon miệng.