- Tham gia
- 31/7/2010
- Bài viết
- 134

"Không phải kỷ Băng hà hay những thay đổi khí hậu khiến loài khủng long tiệt chủng mà rất có thể là do loài muỗi tí hon gây ra". Đây là nội dung của một giả thuyết nghiên cứu mới nhất.
Các nhà khoa học đang tranh luận gay gắt giả thuyết rằng những căn bệnh lây lan do loài muỗi, ve và rệp cổ đại gây ra đã khiến loài khủng long khổng lồ tiệt chủng.
Từ trước tới nay, giả thuyết được chấp nhận nhiều nhất vẫn là vụ đụng độ của một hành tinh nhỏ hoặc một sao chổi vào khu biển Mexico cách đây 65 triệu năm đã chấm dứt sự tồn tại của khủng long.
Chuyên gia sinh học George Poinar đến từ ĐH bang Oregon (Mỹ) chỉ ra rằng, chúng không biến mất ngay tức khắc mà giảm dần dần số lượng.
Và ông cũng cho rằng giả thuyết bị nhiễm bệnh do bị côn trùng đốt và phải cạnh tranh nguồn thức ăn với các loài khác hoàn toàn phù hợp với quá trình tiệt chủng kéo dài này.
