Liệu bạn đã ăn hoa quả đúng cách ?

hoaquasach

Thành viên
Tham gia
24/2/2020
Bài viết
0
Hoa quả rất tốt cho sức khoẻ nhưng người tiêu dùng lại có rất nhiều thói quen ăn hoa quả sai cách, dẫn đến gây hại cho cơ thể. Trái cây là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đặc biệt là vào ngày hè nắng nóng. Tưởng chừng việc ăn hoa quả là chuyện vô cùng đơn giản song lại rất dễ mắc sai lầm khi chúng ta ăn.


Dưới đây là một số sai lầm cần tránh mà Fuji đã tổng hợp lại từ thói quen ăn hoa quả của người tiêu dùng.

Không phải hoa quả nào cũng giống nhau
Theo Prevention, không phải cứ là hoa quả thì có hàm lượng dinh dưỡng giống nhau và đều tốt cho sức khỏe. Cũng không phải hoa quả nào cũng chứa lượng vitamin, khoáng chất, tinh bột, đường và chất xơ như nhau. Theo nghiên cứu, loại hoa quả tốt nhất là loại chứa nhiều polyphenols và có chỉ số glycemic thấp nhất.

Đơn cử, trái cây sẫm màu như nho đen đều chứa nhiều chất chống oxy hoá và ít đường hơn các loại quả màu sáng như chuối hay dưa hấu.

wP-zYNyj1ZSXGkC0IvdeHAeF8Rf0S4MAmVOqYWHR_h3LGnlCpWQFJPWyXezIDcUJnFYce_Bi6_Cnt7dtoOccQo7X7LR-GRFtanxZ7BpUe0_oraAeg4MCOFSa97MPiuNWbXykakdI


Các loại hoa quả khác nhau có thành phần dinh dưỡng và lợi cho cơ thể khác nhau

Tráng miệng bằng hoa quả lợi hay hại?
Các gia đình Việt Nam có thói quen tráng miệng bằng hoa quả sau mỗi bữa ăn vì nghĩ rằng đó là điều nên làm để tăng lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều này không những không có lợi mà ít nhiều gây hại cho dạ dày của bạn. Khi ăn no, dạ dày đang chứa một lượng lớn thực phẩm, lại nạp thêm một lượng trái cây làm ảnh hưởng đển hệ tiêu hoá, làm cho dạ dày và đường ruột chướng khí và gây táo bón.

Ngoài ra, dạ dày cũng không thể hấp thu hết được dưỡng chất, khoáng chất, vitamin từ hoa quả mang lại do phân tán hoạt động để tiêu thụ lượng đồ ăn bữa chính. Trong hoa quả còn chứa nhiều carbohydrate làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột và tuyến tuỵ, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả là nên ăn trước bữa ăn 1 giờ để cơ thể có thể hấp thu các loại vitamin và các chất có trong hoa quả.

j-vp3GCm78CaX40o4_FoQ2Yw3LHnJH2DrT0obFceGVOt9ZqWxfTYlMF5DAHhCHVEgT_uyS9sxdmedOBXyUpdEwq0G7xHHGLsMz9x-Gjq7PI9I8AgSPzFdMroVuqoNVpnhnNk5gxF


Nên ăn hoa quả trước bữa ăn 1 giờ để cơ thể hấp thu các loại vitamin và các chất dinh dưỡng

Có chắc gọt vỏ trước khi ăn là điều tốt?
Nhiều người thường nghĩ rằng hoa vỏ trái cây không có dinh dưỡng gì và lo sợ lượng thuốc trừ sâu vẫn còn dư lại trên vỏ vì vậy mà thường gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài hoa quả. Nhưng họ lại không biết rằng ở một số loại quả, dinh dưỡng của nó tập trung chủ yếu ở vỏ, đặc biệt là vitamin và chất chống oxy hoá. Một vài nghiên cứu còn chứng minh rằng vỏ trái cây có khả năng ngăn ngừa chất béo phì và ung thư như táo.

Nếu lo sợ còn dư thừa thuốc sâu thì không chỉ ở vỏ, mà ở ruột của quả thuốc sâu cũng sẽ còn đọng lại. Do đó, bạn nên rửa sạch hoặc ngâm nước muối trước khi ăn thay vì ăn cả vỏ. Hoặc tìm đến các cửa hàng, cơ sở bán hoa quả sạch có uy tín để mua hàng, đừng vì nghĩ rằng vỏ hoa quả độc hại hay không có chất dinh dưỡng mà bỏ qua phần vỏ đáng quý này.

Ni0LN5XI6yXfQ_BB8egO2VqchMAa0KcmwyD_skUg0cD5sEF0JDQ8gu0T-TKqRezTnoiBuzFioN_d09BvegYHpMyitTlW6YmxP2AWCeFfiMd7t79S6HC02Wc-ch5763aL4vEev1GA


Tuỳ từng loại hoa quả mà có nên gọt bỏ vỏ hay không

Ăn hoa quả thay rau xanh được không?
Rau và trái cây đều cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là vitamin C và chất khoáng, vitamin A và chất chống oxy hoá… Mặc dù có nhiều lợi ích là thế nhưng không thể ăn hoa quả thay rau xanh được. Hoa quả tốt nhưng vẫn có lượng đường và calo cao điều này khiến lượng đường huyết, calo tăng lên, không tốt nếu dùng thay thế rau xanh. Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn 2 chén hoa quả mỗi ngày, tuỳ thuộc vào chế độ ăn hợp lý với cơ thể.

yqbpOXY6PHKPuOsUB0z_fq74jlmN5hf-v-8pJFppQkwD3HiIly0KZdl45Xsexlg3q0RnKNfUCzCjodwb45yt4tQAamKm74Tl5fgCji7bwe503RX5YqKLojytubk7PrqQpqLi4RLk


Hoa quả rất tốt nhưng không thể thay thế hoàn toàn rau xanh

Có nên chế biến hoa quả hay không?
Hoa quả khi bị nấu chín hoặc đun nóng thì một vài chất dinh dưỡng sẽ mất đi. Việc chế biến hoa quả giúp tăng khẩu vị nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu muốn kết hợp hoa quả với bữa ăn thì nên trộn trái cây với rau củ tươi để làm salad thơm ngon hoặc dùng để trang trí bánh ngọt. Ăn hoa quả tươi ngon trực tiếp sẽ là cách ăn tốt nhất.

QIe_PUbdjM3Wy_remdabGuKruna_bmGtzHOQhiglVBwsa2EtkO3N3H01gn1XZKhL4tSqwbl5wNB_GAWv0csxVh29HOQSgTtTZgYb9GYtHb9vcb2okvG7vEFOOyvJu8ZuemSks5OG


Nên ăn hoa quả trực tiếp, làm salad hoặc làm nước ép là cách ăn hoa quả tốt nhất

Hoa quả dù tốt cho sức khoẻ nhưng phải biết cách ăn đúng cách để hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng trong nó. Do đó, bạn nên cân nhắc đảm bảo lựa chọn được hoa quả tươi ngon, ăn đúng cách, bổ sung đúng dinh dưỡng trong các bữa ăn cho cả gia đình nhé.

Ăn hoa quả tươi-ngon-sạch đến ngay Fuji bạn nhé. Nhấc máy liên hệ hotline 1900 2268 để được tư vấn và ship hàng.
 
×
Quay lại
Top Bottom