Vựa hải sản Hạ Long
Thành viên
- Tham gia
- 15/9/2020
- Bài viết
- 0
Có lẽ, mỗi người Việt Nam chúng ta ai cũng đã quá quen thuộc với món lẩu hải sản. Tuy nhiên, ít người biết về nguồn gốc của món lẩu hải sản. Trong bài viết này, Vựa hải sản Hạ Long sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc của món ăn lẩu hải sản nhé.
Lẩu là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ người Mông cổ. Lúc bấy giờ phần lớn những nước trên nước ngoài đều nghe biết. Tuy nhiên thịnh hành nhất vẫn luôn là các nước Châu Á.
Để có một nồi lẩu cần phải có một bếp than, bếp từ bếp củi hoặc bếp gas đang đỏ lửa. Cùng theo với nồi nước dùng đang sôi.
Các món ăn sống và rau được bày xung quanh khi nước dùng sôi lên người ta sẽ cho các đồ ăn & rau vào chờ đến lúc chín thì vớt ra ăn. hiện nay có rất nhiều loại món lẩu mà thông dụng nhất là món lẩu thái, lẩu mắm (miền nam), lẩu hải sản lẩu gà, lẩu cá, lẩu bò, lẩu vịt, lẩu dê, lẩu cua đồng…vv. Món lẩu rất được ưa chuộng nhất vào ngày đông nhằm giữ được cho món ăn luôn nóng hổi.
Để làm món lẩu hải sản không khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, nấu nước dùng sôi và thả đồ ăn đã chuẩn bị, chờ chín và thưởng thức là được.
Lẩu là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ người Mông cổ. Lúc bấy giờ phần lớn những nước trên nước ngoài đều nghe biết. Tuy nhiên thịnh hành nhất vẫn luôn là các nước Châu Á.
Để có một nồi lẩu cần phải có một bếp than, bếp từ bếp củi hoặc bếp gas đang đỏ lửa. Cùng theo với nồi nước dùng đang sôi.
Các món ăn sống và rau được bày xung quanh khi nước dùng sôi lên người ta sẽ cho các đồ ăn & rau vào chờ đến lúc chín thì vớt ra ăn. hiện nay có rất nhiều loại món lẩu mà thông dụng nhất là món lẩu thái, lẩu mắm (miền nam), lẩu hải sản lẩu gà, lẩu cá, lẩu bò, lẩu vịt, lẩu dê, lẩu cua đồng…vv. Món lẩu rất được ưa chuộng nhất vào ngày đông nhằm giữ được cho món ăn luôn nóng hổi.
Để làm món lẩu hải sản không khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, nấu nước dùng sôi và thả đồ ăn đã chuẩn bị, chờ chín và thưởng thức là được.