Làm sponge cake Victoria phiên bản mini đẹp xiêu lòng

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.111
Phiên bản mini của món sponge cake mang tên nữ hoàng Anh này vẫn giữ nguyên được tiêu chí đơn giản mà tinh tế trong hương vị khiến ai cũng mê.

Để làm món bánh sponge cake mini, bạn cần:


Phần cốt bánh:

- 200g bột mì

- 200g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng

- 100g đường cát

- 4 quả trứng

- 5g baking soda

- 5g bột nở

- 30ml sữa

Phần nhân:

- 100g bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng

- 140g đường bột

- Một ít tinh chất vanilla

- Mứt tuỳ thích

- Đường bột, quả mâm xôi tươi hoặc dâu tây để trang trí (không bắt buộc)

Cách làm món sponge cake này như sau:

victoriacake-1-1450274863043.jpg

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm nóng lò trước ở 175 độ C.

- Lần lượt cho đường, bơ để mềm và trứng vào trộn đều. Tiếp theo đó bạn cho sữa, bột mì, baking soda và bột nổi vào và tiếp tục trộn cho thật quyện.

victoriacake-2-1450274863068.jpg

Bước 2:

- Trút hỗn hợp bột ở trên vào túi bóp kem và cắt góc phía dưới.

- Bóp kem vào từng ô trong khuôn bánh đã được thoa sẵn 1 lớp bơ mỏng. Chú ý chỉ đổ bột đầy 1/2 chiều cao khuôn.

victoriacake-3-1450274863074.jpg

Bước 3:

- Bạn nướng bánh trong vòng 6 - 8', khi thấy mặt bánh trở màu nâu vàng là được. Đợi cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

victoriacake-4-1450274863081.jpg

Bước 4:

- Bây giờ ta bắt đầu làm nhân nào! Bạn trút đường bột, bơ để mềm và tinh chất vanilla vào máy, trộn đều.

victoriacake-5-1450274863087.jpg

Bước 5:

- Trộn hỗn hợp cho đến khi hòa quyện và đặc mịn như hình là được.

victoriacake-6-1450274863094.jpg

Bước 6:

- Dùng dao xẻ đôi phần cốt bánh theo chiều ngang.

victoriacake-7-1450274863125.jpg

Bước 7:

- Giờ bạn chỉ việc phết hỗn hợp kem và mứt lên phần nửa dưới của chiếc bánh, sau đó đặt nửa còn lại lên trên là hoàn thành.

Phiên bản mini của bánh sponge cake Victoria đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây!

victoriacake-sp1-1450274863107.jpg

Nếu thích, bạn có thể rắc 1 ít đường bột lên trên để trang trí cho thêm phần bắt mắt.

cake-3-1450275245654.jpg

Công thức tương đối đơn giản song thành quả thu được lại thơm ngon và hấp dẫn cực kỳ!

cake-1-1450275245753.jpg

Bạn còn có thể trang trí bánh bằng cách bắt kem lên thẳng mặt bánh như cupcake, sau đó trang trí với dâu tây cũng rất xinh.

cake-2-1450275245756.jpg

Nướng ra những chiếc bánh xinh thế này thì ai mà chả thích cơ chứ!

cake-4-1450275245757.jpg

Ăn với kem cũng ngon lắm đó!

Nguồn: Oh How Civilized
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom