Bếp Đức Hà
Banned
- Tham gia
- 27/4/2021
- Bài viết
- 0
Bếp công nghiệp là thiết bị phổ biến được các nhà hàng ưa chuộng. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác nhau phù hợp với từng thiết kế và quy mô nhà bếp khác nhau. Việc lựa chọn thiết bị bếp là vô cùng quan trọng. Nếu biết các chọn phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu xuất và tiết kiệm nhiều chi phí. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp.
1. Chọn bếp công nghiệp trên cơ sở thiết kế không gian nhà bếp
Không gian nhà bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng; quyết định nên lựa chọn loại bếp nào là phù hợp. Ví dụ với nhà bếp có diện tích nhỏ hẹp hay cách bố trí các thiết bị giới hạn thì nên lựa chọn loại bếp có thiết kế nhỏ gọn. Tránh tình trạng chọn loại quá to so với diện tích vị trí đặt bếp. Đối với nhà bếp của các nhà hàng lớn với diện tích rộng rãi nên chọn các loại bếp công nghiệp có nhiều lò kết hợp (loại 4-6 lò,…). Có thể sử dụng cùng một lúc nhiều lò để chế biến món ăn, giúp tăng hiệu suất.
2. Chọn bếp công nghiệp tùy theo mục đích sử dụng và chức năng mong muốn
Trước tiên, bạn cần xem xét về các yếu tố như bếp được làm bằng chất liệu gì, hợp kim như thế nào; khả năng tỏa nhiệt và chịu nhiệt đến các chi tiết của bếp như ngăn kéo, kệ bếp, vòi rửa…
Bếp được chia làm nhiều loại, loại sử dụng bằng điện hay bằng gas. Tùy theo mong muốn của bạn mà có thể so sánh và lựa chọn. Bếp chuyên dùng để nướng (bếp nướng công nghiệp), bếp nấu thông thường; hoặc loại bếp nấu có chức năng nướng,… Tùy theo mục đích sử dụng của nhà bếp mà chọn loại phù hợp. Bạn nên cân nhắc hỏi ý kiến đầu bếp chuyên nghiệp trước khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm để tránh mua nhầm, không đạt hiệu xuất mong đợi.
Bếp công nghiệp có loại đa chức năng và loại bình thường. Tuy nhiên có phải lúc nào cũng nên chọn loại đa chức năng hay không? Điều này hoàn toàn có thể, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng trong nhà bếp có không gian lớn; hoặc nhà bếp bị hàn chế nguồn lực thì nên chọn thiết bị bếp đa chức năng.
3. Chọn loại bếp công nghiệp dựa trên công suất
Căn cứ vào quy mô nhà hàng, tần suất phục vụ cũng như hoạt động của bếp để chọn công suất cho phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện nhất. Một số thông số kỹ thuật bạn cần lưu ý như công suất họng đốt, số khay đối với tủ cơm công nghiệp, số họng đốt đối với bếp xào, nấu…
1. Chọn bếp công nghiệp trên cơ sở thiết kế không gian nhà bếp
Không gian nhà bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng; quyết định nên lựa chọn loại bếp nào là phù hợp. Ví dụ với nhà bếp có diện tích nhỏ hẹp hay cách bố trí các thiết bị giới hạn thì nên lựa chọn loại bếp có thiết kế nhỏ gọn. Tránh tình trạng chọn loại quá to so với diện tích vị trí đặt bếp. Đối với nhà bếp của các nhà hàng lớn với diện tích rộng rãi nên chọn các loại bếp công nghiệp có nhiều lò kết hợp (loại 4-6 lò,…). Có thể sử dụng cùng một lúc nhiều lò để chế biến món ăn, giúp tăng hiệu suất.
2. Chọn bếp công nghiệp tùy theo mục đích sử dụng và chức năng mong muốn
Trước tiên, bạn cần xem xét về các yếu tố như bếp được làm bằng chất liệu gì, hợp kim như thế nào; khả năng tỏa nhiệt và chịu nhiệt đến các chi tiết của bếp như ngăn kéo, kệ bếp, vòi rửa…
Bếp được chia làm nhiều loại, loại sử dụng bằng điện hay bằng gas. Tùy theo mong muốn của bạn mà có thể so sánh và lựa chọn. Bếp chuyên dùng để nướng (bếp nướng công nghiệp), bếp nấu thông thường; hoặc loại bếp nấu có chức năng nướng,… Tùy theo mục đích sử dụng của nhà bếp mà chọn loại phù hợp. Bạn nên cân nhắc hỏi ý kiến đầu bếp chuyên nghiệp trước khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm để tránh mua nhầm, không đạt hiệu xuất mong đợi.
Bếp công nghiệp có loại đa chức năng và loại bình thường. Tuy nhiên có phải lúc nào cũng nên chọn loại đa chức năng hay không? Điều này hoàn toàn có thể, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng trong nhà bếp có không gian lớn; hoặc nhà bếp bị hàn chế nguồn lực thì nên chọn thiết bị bếp đa chức năng.
3. Chọn loại bếp công nghiệp dựa trên công suất
Căn cứ vào quy mô nhà hàng, tần suất phục vụ cũng như hoạt động của bếp để chọn công suất cho phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện nhất. Một số thông số kỹ thuật bạn cần lưu ý như công suất họng đốt, số khay đối với tủ cơm công nghiệp, số họng đốt đối với bếp xào, nấu…