Làm lẩu chả bắp bò với bếp từ Fagor mới

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Trời lạnh được thưởng thức món lẩu nấm nóng hổi tươi ngon trên bếp từ loại nào tốt thật là tuyệt! Chúng tôi sẽ cùng bạn làm món ăn tuyệt vời này nhé

Nguyên liệu

- nghêu tươi

- 100g tôm

- 100g mực

- 100g cá viên

- 50g nấm đông cô

- 50g nấm bạch tuyết

- 50g nấm bào ngư

- 50g nấm hồng ngọc

- 50g nấm rơm -

4 cây cải thìa

1 lít nước dùng

- 2 thìa cà phê hạt nêm, gia vị các loại

- 1/2 thìa cà phê dầu vừng

- 1/2 thìa cà phê rau mùi băm

- 1/3 thìa cà phê tiêu

- bếp từ loại nào tốt

Jo8Gx3RiS6VxuHXN3zpK--ng4rMUIFsLisTPKHm21x90h_6CZF6XX4YHvIbHyxiCKjywHKbl97O1DKcDZLgvj6N9efpjJWK1Z-L8jV_y_sdulMhPmvjRkODRyAwTcEOMcTuXgMIx


Cách làm:

1 Tôm làm sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên có thể thái đôi, cắt miếng vừa ăn

2 Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

3 Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn

4 Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo. các loại rau khác cắt khúc

5 Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào.

6 Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Đưa nồi lên bếp điện từ Fagor

7 Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi tùy theo ý thích. Dọn kèm bát nước chấm chanh tỏi ớt.
 
×
Quay lại
Top Bottom