Làm kim chi từ nguyên liệu đơn giản ^ ^

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.570





Để làm được món ăn của xứ Hàn, bạn cần một số nguyên liệu đặc biệt nhưng không phải lúc nào cũng có ngay được. Xin giới thiệu với bạn một cách làm đơn giản để bạn tham khảo thêm.



_MG_4052.jpg
Cải thảo được bán nhiều ngoài chợ. Nguyên liệu:
- 1 kg cải thảo
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 3 thìa cà phê đường
- Gia vị, hành lá, tỏi, gừng.
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch thái dọc, dài mỗi cạnh 5 cm.
- Bỏ vào nước muối loãng trong 3 tiếng để rau mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn hỗn hợp ớt bột, đường, gia vị, tỏi và một chút gừng. Tỏi và gừng giã nhỏ.
- Cho rau, hành lá (cắt ngắn) vào hộp nhựa rồi đổ hỗn hợp trên vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ nhiều lần cho ngấm.
- Cho rau đã trộn gia vị, ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Sau 3 ngày, bạn sẽ có kim chi để thưởng thức cùng các món ăn khác.
_MG_4056.jpg
_MG_4057.jpg
Bạn cắt từng lá cải thành miếng nhỏ.
_MG_4065.jpg
Ngâm cải với muối loãng giúp rau mềm hơn.
_MG_4072.jpg
Ớt bột, đường, gừng tỏi là nguyên liệu cần trong món ăn này.
_MG_4085.jpg
Sau khi trộn đầy đủ các loại gia vị.
dav1.jpg
Món kim chi đã hoàn thành.
Út Liên
(theo Ngôi sao.net)
 
×
Quay lại
Top Bottom