- Tham gia
- 4/6/2011
- Bài viết
- 1.570
Để làm được món ăn của xứ Hàn, bạn cần một số nguyên liệu đặc biệt nhưng không phải lúc nào cũng có ngay được. Xin giới thiệu với bạn một cách làm đơn giản để bạn tham khảo thêm.
- 1 kg cải thảo
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 3 thìa cà phê đường
- Gia vị, hành lá, tỏi, gừng.
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch thái dọc, dài mỗi cạnh 5 cm.
- Bỏ vào nước muối loãng trong 3 tiếng để rau mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn hỗn hợp ớt bột, đường, gia vị, tỏi và một chút gừng. Tỏi và gừng giã nhỏ.
- Cho rau, hành lá (cắt ngắn) vào hộp nhựa rồi đổ hỗn hợp trên vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ nhiều lần cho ngấm.
- Cho rau đã trộn gia vị, ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Sau 3 ngày, bạn sẽ có kim chi để thưởng thức cùng các món ăn khác.
Út Liên
(theo Ngôi sao.net)
(theo Ngôi sao.net)