Làm bim bim bằng bột mì giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn

Minh Lee 98

Thành viên
Tham gia
23/8/2021
Bài viết
1
Đúng là không thử thì không biết. Bạn có nghĩ rằng những chiếc bim bim căng phồng ngoài quán có thể được tự làm tại nhà bởi chính bạn.
Bim bim là món ăn vặt không chỉ được trẻ nhỏ mà cả người lớn yêu thích. Bim bim chiên ngon có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.


Nguyên liệu làm bim bim

nguyen-lieu-lam-banh-bim-bim.jpg


  • Bột mì: 200 g
  • Bột nở: 10 g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Nước: 60 ml.
  • Đường: 40 g
  • Dầu thực vật: 15 ml.
  • Muối trắng


Cách làm bim bim giòn thơm tại nhà

cach-lam-banh-bim-bim-1024x576.jpg


Bước 1: Trộn bột nở
Cho 200 g bột mì và 10 g bột nở với 40 g đường vào tô lớn để trộn các nguyên liệu. Sau đó vẩy nước và muối cho tan trong nước. Sau đó đổ từ từ nước vào hỗn hợp bột và nhào bột thành một khối bóng mịn. Chú ý mực nước vừa đủ để bột không bị khô và mềm. Dùng tay nhào bột cho đến khi đàn hồi.


Bước 2: Ủ bột
Đậy bát bằng một miếng vải sạch và để trong tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ. Đây là thời gian để bột nghỉ để bột không bị cứng trong quá trình nấu. Sau khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để nguội trước khi bắt đầu tạo hình và chiên.


Bước 3: Tạo hình bánh
Dùng cán cán mỏng miếng bột lại. Bạn muốn cán mỏng, dày tùy ý thích.
Sau khi cán bột thành công, bạn lấy dao phủ lên lưỡi dao một lớp bột mì khô, sau đó cắt bột thành những dải dài rồi cán bột cho đến khi đàn hồi. Cắt thành từng miếng nhỏ. Chú ý cán bột đều tay để có hình dạng đẹp nhất.
>>> Bánh ngon với bột gừng: https://kinggroup.info/bot-gung-lam-banh-tao-mui-thom-tang-huong-vi-cho-mon.html

Bước 4: Chiên bánh
Đổ dầu vào chảo và bật bếp, đợi dầu nóng thì cho bột đã băm nhỏ vào chiên cho chín vàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để nướng bột nhưng chiên vẫn là cách nhanh và hiệu quả nhất.
cach-lam-bim-bim.jpg


>>> Xem thêm: TẤT TẦN TẬT CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ KHOAI LANG ĐÁNG THỬ NHẤT

Bước 5: Thưởng thức
Khi bột đã giòn, bạn vớt ra để ráo dầu, đồng thời có thể cho thêm các gia vị khác để chiên như ớt hiểm hay chua chua, ngọt ngọt đều được.
Chú ý:
Ngoài cách làm bánh quy bằng bột mì, bạn có thể làm bánh quy bằng các nguyên liệu khác như khoai tây, cà rốt, bí đỏ. Đây đều là những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể dùng để chế biến các món ăn vặt với nhiều hương vị khác nhau.
Tránh nhiệt độ quá cao khi chiên bột sẽ bị cháy mà không giòn.
Chú ý thời gian ủ bột để bột sau khi chiên có độ bông xốp và giòn.
Nhớ thấm hết dầu sau khi chiên để chả quá nhờn và dính tay.
Sau khi chiên, bạn có thể trộn khoai tây chiên với phô mai, tương cà, rong biển, ớt, thịt bò khô, gà lá chanh, ... để tăng thêm hương vị cho món ăn.


Bằng cách làm theo hướng dẫn trên, bạn sẽ học được cách làm bánh mì bột mì tại nhà. Con bạn chắc chắn sẽ thích món ăn vặt này. Nó rất dễ làm, phù hợp với trẻ nhỏ và an toàn cho con bạn. Hãy cùng nhau thực hiện để các bé vui chơi thỏa thích nhé!

--------------------------
>>> Website đề xuất: https://foodexkorea.com/
 
×
Quay lại
Top Bottom