Làm bánh pie chanh xanh <3

tbtrung

Thành viên
Tham gia
3/10/2018
Bài viết
0
Bánh Pie – một loại bánh dễ làm và phổ biến ở châu Âu với lớp kem chanh xanh cực độc đáo và thơm mát sẽ làm bạn cực kì ngây ngất sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi đấy nhé. Làm bánh này còn giúp bạn ghi điểm với người thương đấy nhé <3

1. Nguyên liệu làm bánh pie chanh xanh (key lime pie)
Đế bánh

  • 120g bánh quy (bạn nên dùng loại bánh quy nào mà ngọt vừa phải nhé)
  • 50 g bơ nhạt đã đun chảy
Kem chua

  • 125 ml whipping cream
  • 1 teaspoon (5ml) nước chanh
Kem chanh
  • 3 lòng đỏ trứng gà công nghiệp
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào
  • 200g sữa đặc
  • 90g whipping cream
  • 60ml nước cốt chanh
Ghi chú: dùng kem chua sẽ giúp bánh có vị vừa mà không bị chua gắt bởi chanh. Kem chua ở Việt Nam khá khó tìm nên cách làm kem chua với whipping cream có mùi vị rất thơm.

2. Dụng cụ làm bánh pie kem chanh xanh
  • Khuôn tròn đế rời đường kính 16 cm
  • Máy đánh trứng – phới lồng
  • Âu trộn
  • Dụng cụ bào vỏ chanh
  • Lò nướng
3. Cách làm bánh pie kem chanh xanh
A. Làm đế bánh pie
Bước 1:
  • Lót giấy nến vào đáy khuôn
Bước 2:
  • Bánh quy cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ hoặc dùng chày nghiền mịn.
  • Cho vụn bánh quy cùng bơ chảy vào bát lớn và trộn đều
Bước 3:
  • Đổ hỗn hợp bánh quy bơ vào khuôn.
  • Dùng thìa dàn mỏng rồi nén mạnh để bánh quy được kết dính.
  • Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh, để 30 phút đến khi sờ thấy dứng và chắc
B. Làm kem chua

Bước 1
  • Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh whipping cream với nước cốt chanh cho đến khi kem bông mềm.
  • Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh đến khi dùng.
Lưu ý: Nên đánh bằng tay với phới lồng vì kem bông rất nhanh, chỉ cần đánh đến khi kem bông đặc hơn sữa chua 1 chút, đánh quá nhiều kem sẽ bị tách nước.

C. Làm kem chanh và hoàn thiện bánh

Bước 1:
  • Làm nóng lò ở 175 độ C – Lửa trên và lửa dưới
Bước 2:
  • Đánh lòng đỏ trứng với vỏ chanh đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng nhạt và bông mịn.
  • Đổ sữa đặc vào đánh đều thêm 1 – 2 phút, đổ phần kem ở công đoạn B vào trộn nhẹ nhàng đến khi nó quyện lại.
  • Cuối cùng đổ nước cốt chanh và trộn đều
Bước 3:
  • Đổ hỗn hợp kem chanh vào khuôn bánh và nướng ở 175 độ C trong 10 – 12 phút, đến khi lớp kem chanh không còn lỏng.
Lưu ý: không nên nướng bánh lâu quá, bánh sẽ bị xem mặt, lớp kem không còn giữ được cấu trúc tan mềm trong miệng.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh ngon nhất là sau khi được giữ qua đêm trong tủ lạnh.
  • Sau khi bánh đã được giữ lạnh đủ thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí với kem tươi đánh bông và vỏ chanh bào.
 
Mình có thể thay bánh quy bằng công thức tự làm được chứ nhỉ? :KSV@13:Chắc đây là cách làm cho nhanh rồi. Cảm ơn bạn đã post bài nha.

Ảnh bánh Key Lime Pie lượm lặt. :KSV@05:
20181018_230757.png
 
×
Quay lại
Top Bottom