Bánh Pie – một loại bánh dễ làm và phổ biến ở châu Âu với lớp kem chanh xanh cực độc đáo và thơm mát sẽ làm bạn cực kì ngây ngất sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi đấy nhé. Làm bánh này còn giúp bạn ghi điểm với người thương đấy nhé <3
1. Nguyên liệu làm bánh pie chanh xanh (key lime pie)
Đế bánh
2. Dụng cụ làm bánh pie kem chanh xanh
A. Làm đế bánh pie
Bước 1:
Bước 1
C. Làm kem chanh và hoàn thiện bánh
Bước 1:
1. Nguyên liệu làm bánh pie chanh xanh (key lime pie)
Đế bánh
- 120g bánh quy (bạn nên dùng loại bánh quy nào mà ngọt vừa phải nhé)
- 50 g bơ nhạt đã đun chảy
- 125 ml whipping cream
- 1 teaspoon (5ml) nước chanh
- 3 lòng đỏ trứng gà công nghiệp
- 1 thìa cà phê vỏ chanh bào
- 200g sữa đặc
- 90g whipping cream
- 60ml nước cốt chanh
2. Dụng cụ làm bánh pie kem chanh xanh
- Khuôn tròn đế rời đường kính 16 cm
- Máy đánh trứng – phới lồng
- Âu trộn
- Dụng cụ bào vỏ chanh
- Lò nướng
A. Làm đế bánh pie
Bước 1:
- Lót giấy nến vào đáy khuôn
- Bánh quy cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ hoặc dùng chày nghiền mịn.
- Cho vụn bánh quy cùng bơ chảy vào bát lớn và trộn đều
- Đổ hỗn hợp bánh quy bơ vào khuôn.
- Dùng thìa dàn mỏng rồi nén mạnh để bánh quy được kết dính.
- Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh, để 30 phút đến khi sờ thấy dứng và chắc
Bước 1
- Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh whipping cream với nước cốt chanh cho đến khi kem bông mềm.
- Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh đến khi dùng.
C. Làm kem chanh và hoàn thiện bánh
Bước 1:
- Làm nóng lò ở 175 độ C – Lửa trên và lửa dưới
- Đánh lòng đỏ trứng với vỏ chanh đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng nhạt và bông mịn.
- Đổ sữa đặc vào đánh đều thêm 1 – 2 phút, đổ phần kem ở công đoạn B vào trộn nhẹ nhàng đến khi nó quyện lại.
- Cuối cùng đổ nước cốt chanh và trộn đều
- Đổ hỗn hợp kem chanh vào khuôn bánh và nướng ở 175 độ C trong 10 – 12 phút, đến khi lớp kem chanh không còn lỏng.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh ngon nhất là sau khi được giữ qua đêm trong tủ lạnh.
- Sau khi bánh đã được giữ lạnh đủ thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn và trang trí với kem tươi đánh bông và vỏ chanh bào.