Kí bíp nấu canh sườn bí đỏ thay đổi thực đơn ăn uống

Thanh Tùng 99

Thành viên
Tham gia
14/7/2022
Bài viết
0
Canh sườn bí đỏ đang là một món canh hót hòn họt thời gian gần đây. Món canh này hiện đang nhận được rất nhiều lượt quan tâm lớn từ phía chị em nội trợ. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được chị em cân đối và cực kì lưu tâm. Nhiều chị em toàn tự mua đồ về rồi tự tay mình nấu nướng chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giới thiệu tới anh chị bí kíp nấu canh sườn bí đỏ thơm ngon nhức mũi nhé!
1. Bí kíp nấu canh sườn bí đỏ thơm ngon bạn nên tham khảo qua
Canh sườn bí đỏ là một món canh cực kì ngon. Có canh trong mâm cơm, bữa ăn của bạn sẽ trở nên ngon, giàu dinh dưỡng. Có canh bạn ăn cơm sẽ không bị khô khan hay nghẹn khó nuối. Cùng nấu canh sườn bí đỏ ngay nhé!
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Sườn heo: 1 dẻ
  • Bí đỏ: 1 trái
  • Muối : 2 thìa
  • Tôm khô: 3 - 5 con
  • Nấm đông cô: 3 - 5 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành lá: 3 - 5 nhánh
  • Ngò rí: 2 - 3 nhánh
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
1.2 Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn heo rửa sạch dưới vòi nước
  • Hòa chậu nước muối pha loãng, cho sườn heo vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi vớt lên để ráo nước
  • Chặt sườn heo thành các miếng nhỏ đủ ăn
  • Bỉ đỏ gột vỏ, bổ làm đôi, lọc bỏ hạt, thái thành các miếng nhỏ đủ ăn
  • Tôm khô ngâm với nước ấm, khía tôm ra làm đôi
  • Nấm đông cô, ngâm với nước ấm, dùng kéo cắt bỏ chân nấm, rửa lại dưới nước sạch
  • Cà rốt bột vỏ, thái khoanh tròn, dùng dao sắc tỉa thành hình bông hoa
  • Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn thành các lát mỏng, cho ra tô đựng
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ
1.3 Các bước thực hiện:
  • Bắc lên bếp 500ml nước cùng với sườn heo, bật lửa to, đun chín sườn heo lên, rồi đổ bỏ phần nước dùng này đi
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào xoong, đợi dầu sôi thì bạn cho cà chua vào xào chín lên
  • Cà chua chín, đổ sườn heo vào đảo đều
  • Cho 1 lít nước vào xoong ngập sườn heo
  • Cho gia vị + mì chính + hạt nêm + nước mắm, bật bếp lửa to, đảo đều và nêm thử cho vừa miệng
  • Cho nấm đông cô + tôm khô + bí đỏ vào nồi sườn ở trên bếp, đun chín lên
  • Thỉnh thoảng mở vung, hớt các phần bọt nổi trên bề mặt đi
  • Đun khoảng 45 phút là các nguyên vật liệu sẽ chín nhừ
  • Tắt bếp, cho hành lá + ngò rí lên đảo qua một lượt
  • Múc ra tô và thưởng thức, ăn kèm với cơm trắng và ăn nóng là ngon nhất
THAM KHẢO THÊM: https://thucphamkho.vn/bip-kip-nau-canh-suon-bi-do-cho-tet-quy-mao-day-may-man/
 
×
Quay lại
Top Bottom