maitrang12345
Thành viên
- Tham gia
- 15/6/2016
- Bài viết
- 7
Nhiều người đã biết cây nha đam (lô hội) quen thuộc, dễ trồng, nhiều tác dụng nhưng thực chất chủ yếu chỉ dùng để đắp mặt hay nấu chè.
Và đây thật sự là một sự lãng phí quá lớn với loại cây đã từng được chủ nhân của các nền văn minh lẫy lừng thời cổ đại gọi là “cây trường sinh” rất quý ở Hy Lạp, La Mã, Ai Cập cổ đại.
Người Ấn Độ từ lâu cũng gọi nha đam bằng tên kumari, nghĩa là “công chúa” , do khả năng giúp con người duy trì sức khỏe và vẻ đẹp.
Về sau, loại cây này liên tục được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, như một trong những loài thực vật tốt nhất. Và uy tín đó đến từ tác dụng không thể chối cãi:
Xem ngay: Nhiều bài viết chia sẽ cực hay tại facebook: Nhà Thuốc Thanh Nghị
Tác dụng kháng khuẩn
Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh gel Nha đam có tính sát khuẩn và gây tê. Dùng để sát trùng, thanh nhiệt, thông tiểu. Làm êm dịu vết thương khi bị phỏng nhẹ, khi bị côn trùng châm chích hay da bị chai cứng khi bị rám nắng.
Gel Nha đam cũng có tác dụng làm tăng vi tuần hoàn (giúp máu ngoại vi lưu thông tốt). Nhũ dịch được bào chế từ Nha đam dùng để chế các loại thuốc trị Eczema hay các mụt chốc lỡ, làm mau kéo da non ở vết thương. Dịch tươi Nha đam có tính kháng khuẩn lao (in vitro).
Tác dụng tăng cường miễn dịch – nha đam có chứa nhiều polysaccharide giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, giảm những tình trạng viêm nhiễm và điều chỉnh lại phản ứng của hệ miễn dịch để phòng tránh các tình trạng như hen suyễn, eczema, bệnh Crohn.
Tác dụng giảm cholesterol và đường huyết, kéo theo có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường và béo phì.
Tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt với những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) do có tác dụng chữa lành và làm dịu.
Tác dụng tăng cường vitamin và khoáng, với rất nhiều vitamin A, C, E, B1, B2, B3, B6, B12, axit folic, không chỉ thế còn giàu canxi, magie, kẽm, sắt, selen, kali…
Tác dụng kích thích tóc mọc, do có nhiều vitamin và enzyme có thể kích thích tóc mọc nhanh và khỏe.
Tác dụng chữa các vết bỏng, mụn, da khô… tăng cường collagen và dưỡng ẩm, tái tạo làn da…
Và tuyệt vời hơn nữa là cách chế biến để sử dụng nha đam và nhận được những lợi ích trên không quá phức tạp, bạn chỉ cần:
– Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.
– Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều.
– Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp, lúc này những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.
Tham khảo thêm tại website: thaylangnghi.com.vn
Và đây thật sự là một sự lãng phí quá lớn với loại cây đã từng được chủ nhân của các nền văn minh lẫy lừng thời cổ đại gọi là “cây trường sinh” rất quý ở Hy Lạp, La Mã, Ai Cập cổ đại.
Người Ấn Độ từ lâu cũng gọi nha đam bằng tên kumari, nghĩa là “công chúa” , do khả năng giúp con người duy trì sức khỏe và vẻ đẹp.
Về sau, loại cây này liên tục được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, như một trong những loài thực vật tốt nhất. Và uy tín đó đến từ tác dụng không thể chối cãi:
Tác dụng kháng khuẩn
Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh gel Nha đam có tính sát khuẩn và gây tê. Dùng để sát trùng, thanh nhiệt, thông tiểu. Làm êm dịu vết thương khi bị phỏng nhẹ, khi bị côn trùng châm chích hay da bị chai cứng khi bị rám nắng.
Gel Nha đam cũng có tác dụng làm tăng vi tuần hoàn (giúp máu ngoại vi lưu thông tốt). Nhũ dịch được bào chế từ Nha đam dùng để chế các loại thuốc trị Eczema hay các mụt chốc lỡ, làm mau kéo da non ở vết thương. Dịch tươi Nha đam có tính kháng khuẩn lao (in vitro).
Tác dụng tăng cường miễn dịch – nha đam có chứa nhiều polysaccharide giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, giảm những tình trạng viêm nhiễm và điều chỉnh lại phản ứng của hệ miễn dịch để phòng tránh các tình trạng như hen suyễn, eczema, bệnh Crohn.
Tác dụng giảm cholesterol và đường huyết, kéo theo có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường và béo phì.
Tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt với những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) do có tác dụng chữa lành và làm dịu.
Tác dụng tăng cường vitamin và khoáng, với rất nhiều vitamin A, C, E, B1, B2, B3, B6, B12, axit folic, không chỉ thế còn giàu canxi, magie, kẽm, sắt, selen, kali…
Tác dụng kích thích tóc mọc, do có nhiều vitamin và enzyme có thể kích thích tóc mọc nhanh và khỏe.
Tác dụng chữa các vết bỏng, mụn, da khô… tăng cường collagen và dưỡng ẩm, tái tạo làn da…
Và tuyệt vời hơn nữa là cách chế biến để sử dụng nha đam và nhận được những lợi ích trên không quá phức tạp, bạn chỉ cần:
– Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.
– Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều.
– Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp, lúc này những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.
Tham khảo thêm tại website: thaylangnghi.com.vn