huongnghiepaau
Thành viên
- Tham gia
- 22/1/2013
- Bài viết
- 0
Bạn muốn trở thành Đầu Bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn, với mức thu nhập khoảng 20 triệu/ tháng, hay là người quản lí tài ba hoặc muốn mở rộng phát triển kinh doanh, có ý định kinh doanh ăn uống, phát triển nhà hàng thì chương trình Bếp trưởng duy nhất chỉ có tại trường Hướng nghiệp Á Âu – đơn vị duy nhất được Tổng Cục Dạy nghề cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng, cũng là nơi đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, là khóa học phù hợp nhất dành riêng cho bạn.
Mục tiêu:
- Sau khi học viên hoàn thành khóa học sẽ có nền tảng kiến thức tổng quan, vững vàng và đầy đủ những kỹ năng cần thiết để học viên có thể sáng tạo và trở thành Bếp trưởng chuyên nghiệp.
- Trang bị cho học viên những kỹ năng, công thức chuẩn, "bí quyết" chế biến các món ăn cả Việt, Á, Âu, Hoa,...
- Trang bị cho học viên kiến thức về tổ chức, quản lý bếp chuyên nghiệp (quản lý chi phí, tính food code, nhân sự, trang thiết bị,...)
Giá trị bằng cấp:
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng do Tổng Cục Dạy Nghề cấp có giá trị toàn quốc.
Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:
Là những chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.
Một số Giảng viên tiêu biểu như:
- Thầy Đoàn Minh Tâm: Chuyên gia ẩm thực trong lĩnh vực bếp Âu và là chuyên gia Décor món ăn hàng đầu Việt Nam, hiện là Bếp trưởng nhà hàng Lion.
- Thầy Quách Thiên Tường: Thầy Quách Thiên Tường: Bếp trưởng Suất ăn Hàng Không (VAC), thầy được mệnh danh là người đầu bếp có bàn tay vàng.
- Thầy Tăng Quốc Vinh: Trưởng Bếp Hoa Khách sạn Continental.
- Cô Diệu Thảo – Tiến sĩ ẩm thực.
- Thầy Trần Trung Vượng: Là một trong những chuyên gia về món ăn miền Bắc với trên 30 năm kinh nghiệm, Bếp trưởng nhà hàng Sofitel…
- Thầy Nguyễn Thanh Tùng: Bếp trưởng khách sạn Palace Saigon, siêu Đầu Bếp chương trình Ironchef Việt Nam 2012.
- Thầy Nguyễn Tín Trường Duy: Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Bếp Trẻ - Hội Đầu Bếp Á Âu.
Phương pháp học:
- Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn (90% là thực hành).
- Dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.
- Thực hành trong hệ thống bếp một chiều hiện đại và chuyên nghiệp.
- Không đào tạo theo số lượng món ăn mà tập trung về kĩ năng, kiến thức tổng quan, bí quyết và chất lượng món ăn.
Các ưu điểm khác của khóa học như:
- Học viên được học tất cả những kỹ năng, “bí quyết” trong nghề đầu bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
- Giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.
- Cơ sở vật chất và trang thiết bị Bếp hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Lớp học chỉ tối đa 10 – 15 học viên / lớp để đảm bảo chất lượng.
- Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ cho những học viên ở xa.- Trong quá trình học, trường luôn hỗ trợ thực tập và việc làm cho học viên.
- Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.
Thầy Tạ Mạnh Tiến Trong giờ giảng dạy
Cô Diệu ThảoThời gian học: 9 tháng – 6 tháng học tại trường và 3 tháng thực tập tại Nhà hàng; 3 buổi/tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7); (có lớp sáng, chiều, hoặc tối).
Cấu trúc khóa học: Chương trình học chia thành 3 cấp độ (Cơ bản - Nâng cao - Chuyên sâu).
Học phí trọn gói: Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ… (học viên đóng 1 lần sẽ được giảm 10% hoặc có thể chia thành 3 lần theo cấp độ).
Chương trình học:
+ Giới thiệu về Nghề Bếp
+ Những quy định quy trình trong nhà Bếp
+ Kiến thức về vệ sinh trong Nhà Bếp
+ An toàn vệ sinh thực phẩm
+ Các quy định an toàn lao động trong bếp
+ Kỹ năng sử dụng trang thiết bị Nhà Bếp
+ Kỹ năng dao, thớt, chảo
+ Kỹ năng sơ chế
+ Nguyên tắc lựa chọn bảo quản thực phẩm
+ Những nguyên tắc và phương pháp chế biến món ăn
+ Kiến thức nhận biết các loại gia vị Á, Âu, Việt, Hoa…
+ Tổng quan và cách chế biến nước dùng - nước sốt trong món Âu
+ Tổng quan và chế biến các loại nước chấm – nước sốt trong món Việt
+ Kiến thức về dinh dưỡng
+ Kỹ năng chế biến món Việt
+ Kỹ năng chế biến món Âu
+ Kỹ năng chế biến món Hoa
+ Kỹ năng chế biến món Nhật
+ Kỹ năng pha chế
+ Kỹ năng làm bánh
+ Kỹ năng làm kem
+ Kỹ năng cắt tỉa và Nghệ thuật trang trí món ăn Á - Âu
+ Kiến thức về cơ cấu tổ chức, điều hành, các chức danh trong nhà Bếp.
+ Cách lên menu thực đơn Á, Âu, Việt…
+ Cách quản lý và tính chi phí Ẩm thực
+ Cách tính foodcost
+ Kiến thức về Quản lý, đào tạo nhân viên
+ Cách lập các quy trình vận hành Bếp
+ Concept
+ Thực hành setmenu Món Á, Âu, Việt
+ Tham quan, thực tập trong các Nhà hàng
+ Kiểm tra kiến thức và kỹ năng định kì sau các cấp độ học.
Mục tiêu:
- Sau khi học viên hoàn thành khóa học sẽ có nền tảng kiến thức tổng quan, vững vàng và đầy đủ những kỹ năng cần thiết để học viên có thể sáng tạo và trở thành Bếp trưởng chuyên nghiệp.
- Trang bị cho học viên những kỹ năng, công thức chuẩn, "bí quyết" chế biến các món ăn cả Việt, Á, Âu, Hoa,...
- Trang bị cho học viên kiến thức về tổ chức, quản lý bếp chuyên nghiệp (quản lý chi phí, tính food code, nhân sự, trang thiết bị,...)
Giá trị bằng cấp:
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng do Tổng Cục Dạy Nghề cấp có giá trị toàn quốc.
Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:
Là những chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước.
Một số Giảng viên tiêu biểu như:
- Thầy Đoàn Minh Tâm: Chuyên gia ẩm thực trong lĩnh vực bếp Âu và là chuyên gia Décor món ăn hàng đầu Việt Nam, hiện là Bếp trưởng nhà hàng Lion.
- Thầy Quách Thiên Tường: Thầy Quách Thiên Tường: Bếp trưởng Suất ăn Hàng Không (VAC), thầy được mệnh danh là người đầu bếp có bàn tay vàng.
- Thầy Tăng Quốc Vinh: Trưởng Bếp Hoa Khách sạn Continental.
- Cô Diệu Thảo – Tiến sĩ ẩm thực.
- Thầy Trần Trung Vượng: Là một trong những chuyên gia về món ăn miền Bắc với trên 30 năm kinh nghiệm, Bếp trưởng nhà hàng Sofitel…
- Thầy Nguyễn Thanh Tùng: Bếp trưởng khách sạn Palace Saigon, siêu Đầu Bếp chương trình Ironchef Việt Nam 2012.
- Thầy Nguyễn Tín Trường Duy: Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Bếp Trẻ - Hội Đầu Bếp Á Âu.
Phương pháp học:
- Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn (90% là thực hành).
- Dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.
- Thực hành trong hệ thống bếp một chiều hiện đại và chuyên nghiệp.
- Không đào tạo theo số lượng món ăn mà tập trung về kĩ năng, kiến thức tổng quan, bí quyết và chất lượng món ăn.
Các ưu điểm khác của khóa học như:
- Học viên được học tất cả những kỹ năng, “bí quyết” trong nghề đầu bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
- Giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.
- Cơ sở vật chất và trang thiết bị Bếp hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Lớp học chỉ tối đa 10 – 15 học viên / lớp để đảm bảo chất lượng.
- Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ cho những học viên ở xa.- Trong quá trình học, trường luôn hỗ trợ thực tập và việc làm cho học viên.
- Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.
Thầy Tạ Mạnh Tiến Trong giờ giảng dạy
Cô Diệu Thảo
Cấu trúc khóa học: Chương trình học chia thành 3 cấp độ (Cơ bản - Nâng cao - Chuyên sâu).
Học phí trọn gói: Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ… (học viên đóng 1 lần sẽ được giảm 10% hoặc có thể chia thành 3 lần theo cấp độ).
Chương trình học:
+ Giới thiệu về Nghề Bếp
+ Những quy định quy trình trong nhà Bếp
+ Kiến thức về vệ sinh trong Nhà Bếp
+ An toàn vệ sinh thực phẩm
+ Các quy định an toàn lao động trong bếp
+ Kỹ năng sử dụng trang thiết bị Nhà Bếp
+ Kỹ năng dao, thớt, chảo
+ Kỹ năng sơ chế
+ Nguyên tắc lựa chọn bảo quản thực phẩm
+ Những nguyên tắc và phương pháp chế biến món ăn
+ Kiến thức nhận biết các loại gia vị Á, Âu, Việt, Hoa…
+ Tổng quan và cách chế biến nước dùng - nước sốt trong món Âu
+ Tổng quan và chế biến các loại nước chấm – nước sốt trong món Việt
+ Kiến thức về dinh dưỡng
+ Kỹ năng chế biến món Việt
+ Kỹ năng chế biến món Âu
+ Kỹ năng chế biến món Hoa
+ Kỹ năng chế biến món Nhật
+ Kỹ năng pha chế
+ Kỹ năng làm bánh
+ Kỹ năng làm kem
+ Kỹ năng cắt tỉa và Nghệ thuật trang trí món ăn Á - Âu
+ Kiến thức về cơ cấu tổ chức, điều hành, các chức danh trong nhà Bếp.
+ Cách lên menu thực đơn Á, Âu, Việt…
+ Cách quản lý và tính chi phí Ẩm thực
+ Cách tính foodcost
+ Kiến thức về Quản lý, đào tạo nhân viên
+ Cách lập các quy trình vận hành Bếp
+ Concept
+ Thực hành setmenu Món Á, Âu, Việt
+ Tham quan, thực tập trong các Nhà hàng
+ Kiểm tra kiến thức và kỹ năng định kì sau các cấp độ học.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: