Khi sinh viên vào bếp :D

vanlive

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2012
Bài viết
240
Dạo một vòng qua qua hình như box này các bạn chủ yếu đăng bài về kỹ năng sống, nhưng hình như quên mất cái ăn, uống là cái hàng ngày đơn giản nhất mà không có thì chắc không chết đói cũng chết khát mất thôi :D :D :D
Hôm nay Vanlive mạo muội làm cái topic nấu nướng để chia sẻ kinh nghiệm vào bếp cái.
Thật sự mình nấu ăn cực dở, nói chung là 10 hôm 9 hôm bị chê :KSV@15: thế nên mong các bạn sinh viên khắp nơi chia sẻ kinh nghiệm ăn và uống của sinh viên với tiêu chí:đơn giản, ngon, bổ, rẻ( nước nóng đó).
 
Món 1: món sinh viên hay ăn nhất, Mì tôm, nhưng lần này là MÌ TÔM XÀO, ai làm rồi chia sẻ kinh nghiệm phát, ai chưa biết thử làm coi nhé:
1, mua mì tôm về, thích ăn loại gì mua loại đó nhé, thêm tý hành, cải chíp hay rau gì cũng được, mình hay xào chung cải chíp.
2, cho ít nước nóng, trần mì cho nó mềm rồi vớt ra.
3. cho ít dầu, phi hành đàng hoàng rồi cho mì vào xào, được một lúc thì cho gia vị lấy luôn là 2 hay 3 gói đi cùng nó ấy, rồi cho cải, hoặc rau bình thường, hành vào, xào đến khi giòn giòn thì chén, lưu ý cho nửa gói bột canh thôi không mặn :D
Đến đấy cơ bản là xong, còn việc ăn nữa thôi.
 
Món 2: Thịt rang giềng
Mấy hôm rét rét này thịt rang giềng có vẻ ngon, tê tê, cay cay thơm thơm, nhưng mỗi tội mình làm không ra gì =)) ai biết mình sai chỗ nào chỉ giùm cái nhá:
1, Đi chợ mua 5 lạng thịt ba chỉ, ít hành, ít giềng xay( lần trước ngớ ngẩn mua giềng củ về bị thằng cùng phòng nó mắng cho =(( ), thế thôi.
2. ướp tý gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, phi hành cho thơm, sau đó rang xém cạnh thịt rồi( sau khi rửa ráy đàng hoàng), cho giềng xay vào đảo cùng, lửa cũng không quá to nhưng không hiểu sao thịt ở trên giềng với hành chui hết xuống dưới đáy chảo chín vàng ươm mỗi tội không dính vào thịt, ở nhà mẹ làm là nó bám xung quanh thịt cơ :p
3. cho mắm muối vừa miệng, hành lá thái dài dài cho vào, rang thêm tý nữa rồi chén
Các anh hùng, hảo hán, các bà mẹ tương lai cho em ý kiến sao làm không ra, có 1 điều rất đơn giản là hỏi mẹ nhưng mà không muốn :((
chậc, hôm nào em cũng bị chê
 
Món 3: Thịt Kho
(Học của thằng bạn nhưng làm vẫn chưa bằng nó được) aizz tay chân nó vụng thế ấy.
1, mua vài lạng thịt nhiều nạc chút, ít mỡ thôi, nhưng đừng mua không mỡ. :D mua ít đường, hoặc kẹo đắng.
2, cho đường vào chảo(nồi) đun cháy đen xì, khói như cháy nhà thì cho ước chừng nước chả biết nói bao nhiêu cho đủ nhưng càng nhiều thịt càng mềm và càng tốn ga, càng ít thịt càng dai, cái này làm vài lần mới rõ được.
3, đợi 30s cho thịt vào thỉnh thoảng đảo qua đảo lại, cho ít mắm muối gia vị vào, đậy vung vào và kệ nó, cho nó cạn nước(thi thoảng đảo đều, không cần liên tọi) khi cạn rồi nó bắt đầu lên màu đẹp đẹp như kiểu nâu nâu rượu vang vậy.
4, mắm muối lại lần nữa và ăn. Cái này thịt nó teo và mềm nên nhanh hết phết các thím ạ
Em xin hết =)
 
Với món thit kho minh lam don gian lam: thái thịt ra, cho nước màu, nước mắm, bột ngọt rồi kho. Có the kho chung thịt voi củ cai, voi gừng, vơi dau hu, voi nghệ, với trưng, tiêu....
 
Mình rất hay ăn mì tôm có lần bận quá cả ngày ba bữa mì,vì ăn nhiều nó nóng lên mặt mình nổi mụn tùm lum:)) sau đó bà mình cấm không cho ăn nó nữa bây giờ mình chỉ ăn những đồ ăn nấu nhanh đơn giản và mát :)):))
 
×
Quay lại
Top Bottom