- Tham gia
- 18/4/2013
- Bài viết
- 12.616
Cùng khám phá 3 món lẩu “khoái khẩu” của người Nhật Bản giúp xua tan cái nóng mùa hè oi ả.
Lẩu Shabu-Shabu
Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ bột cá, ăn cùng với thịt bò thái lát to bản và mỏng tang như tờ giấy. Nước chấm ưa thích là sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị. Ngoài ra, có thể chấm với loại sốt vị vỏ quýt, làm từ hỗn hợp đặc biệt của nước cốt quýt tươi và nước tương, vừa lạ miệng vừa xua tan cái nóng.
Lẩu nấm thiên nhiên
Người Nhật mà đặc biệt là phụ nữ rất ưa chuộng lẩu nấm bởi công dụng đáng ngạc nhiên của nấm với sắc đẹp, giúp đào thải độc tố và chống lão hóa.
Lẩu nấm được người Nhật sử dụng nhiều trong mùa hè vì tính thanh đạm, dễ tiêu, mà lại đủ dinh dưỡng, nhiều vitamin giúp làn da mịn màng, ngừa khô nám. Hương vị của nấm thiên nhiên cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Lẩu Chanko (Lẩu của những Sumo)
Lẩu Chanko là một món ăn truyền thống của các võ sĩ Sumo Nhật Bản. Bằng việc ninh nhừ cá cơm, món lẩu này luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, canxi, i-ốt và các vi dưỡng chất, giúp các võ sĩ có thân hình to lớn cùng khung xương chắc khỏe cứng cáp.
Để làm dậy lên mùi thơm và làm tăng thêm hương vị cho lẩu Chanko, hành boaro và mirin là hai loại gia vị không thể thiếu. Hành boaro nồng cay sẽ giúp tăng mùi thơm của Chanko trong khi mirin - một loại gia vị nêm từ tinh bột lên men và rượu - đóng vai trò như một chất xúc tác giúp làm tăng độ ngọt thanh tự nhiên cho nước lẩu giúp cho món lẩu Chanko trở thành món khoái khẩu của hầu hết thực khách.
Lẩu Shabu-Shabu
Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ bột cá, ăn cùng với thịt bò thái lát to bản và mỏng tang như tờ giấy. Nước chấm ưa thích là sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị. Ngoài ra, có thể chấm với loại sốt vị vỏ quýt, làm từ hỗn hợp đặc biệt của nước cốt quýt tươi và nước tương, vừa lạ miệng vừa xua tan cái nóng.
Lát thịt mỏng nhúng nhanh trong nước dùng vẫn giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên. Hương thơm nhẹ nhàng từ cá, củ cải trắng rất đưa vị trong ngày hè oi bức.
Lẩu nấm thiên nhiên
Người Nhật mà đặc biệt là phụ nữ rất ưa chuộng lẩu nấm bởi công dụng đáng ngạc nhiên của nấm với sắc đẹp, giúp đào thải độc tố và chống lão hóa.
Lẩu nấm được người Nhật sử dụng nhiều trong mùa hè vì tính thanh đạm, dễ tiêu, mà lại đủ dinh dưỡng, nhiều vitamin giúp làn da mịn màng, ngừa khô nám. Hương vị của nấm thiên nhiên cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Nấm tiên, nấm bào ngư, nấm hào hương, nấm hoa hồng, nấm vị cua, nấm đông trùng hạ thảo… tươi ngon và bổ dưỡng tại Ashima
Lẩu Chanko (Lẩu của những Sumo)
Lẩu Chanko là một món ăn truyền thống của các võ sĩ Sumo Nhật Bản. Bằng việc ninh nhừ cá cơm, món lẩu này luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, canxi, i-ốt và các vi dưỡng chất, giúp các võ sĩ có thân hình to lớn cùng khung xương chắc khỏe cứng cáp.
Theo Trí Thức Trẻ