Khắc tinh và những kiêng kị đối với người đau dạ dày

ngochoahd

Thành viên
Tham gia
16/5/2016
Bài viết
0
Thói quen ăn uống không hợp lý và khoa học là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh nguy hiểm như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày, ung thư dạ dày…
Nhất là dân công sơ, thường có chế độ công viễ khá lớn, ăn uống không điều độ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ gia nhập các bệnh nhân đau dạ dày. Để dạ dày luôn được khoẻ mạnh, bạn nên đừng mắc một trong những lỗi sau đây khi ăn uống:

Ăn quá nhanh:

khac-tinh-va-nhung-kieng-ki-voi-nguoi-dau-da-day-1-300x200.jpg

Thức ăn sau khi vào dạ dày sẽ trải qua các giai đoạn “ngâm mềm” nghiền nát tiêu hoá vì khi lượng thức ăn được nạp vào quá nhanh, dạ dày không kịp tiết dịch và tiến hánh cop bóp để tiêu hoá thức ăn trong dạ dày, dẫn tới tổn thương niêm mạc dạ dày.

Ngoài ra, nhai chậm, nhai kỹ có thể tiết dịch tuỵ, từ đó làm cho dịch mật và acid dạ dày giảm, rất có lợi cho dạ dày.

Vừa ăn vừa làm việc:

Các nghiên cưu đã chỉ ra rằng, những người có thói quen vừa ăn vừa làm việc, có khả năng mắc các bệnh dạ dày cao gâp 3 lần những người khác. Khi làm việc nhất là làm viêch trí não. Lượng máu cung cấp dạ dày, để thực hiệnc chức năng tiêu hoá cũng từ đó mà có thể giảm đi.

Do vậy, vừa ăn vừa làm việc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của dạ dày và các cơ quan tiêu hoá khác, rất dễ gây ra bệnh đau dạ dày.

Căng thẳng:

khac-tinh-va-nhung-kieng-ki-voi-nguoi-dau-da-day-2-300x216.jpg

Trạng thái căng thẳng, buồn phiền, tức giận sẽ nhanh chóng khuyếch tán tới các cơ quan trong cơ dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật gây mất cân bằng cho chức năng dạ dày, đường ruột, acid hydrocholoric và pepsin tăng tiết khiến cho xuất huyết dạ dày, môn vị co thắt, tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị tổn thương, hình thành bệnh viêm loét dạ dày.


Chúc các bạn sức khoẻ!
 
×
Quay lại
Top