Hướng dẫn rang cà phê

hnahks123

Thành viên
Tham gia
6/10/2019
Bài viết
0
Hướng dẫn rang cà phê
Rang là một quá trình nhiệt biến cà phê thành những hạt đậu màu nâu đen thơm mà chúng ta biết và yêu thích. Với những người mê cà phê đến độ sành điệu thì những mẻ cà phê rang hàng loạt không thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. Khi đó, hôm nay sẽ hướng dẫn một giải pháp cho những ẩm khách khó tính này.

huong-dan-rang-ca-phe.jpg


Tại sao lại rang cà phê?
Rang mang lại mùi thơm và hương vị được khóa bên trong hạt cà phê xanh. Cà phê được lưu trữ màu xanh lá cây , một trạng thái mà chúng có thể được giữ mà không làm giảm chất lượng hoặc hương vị. Một hạt cà phê không có đặc điểm nào của cà phê rang – nó mềm và xốp đến cắn và có mùi cỏ. Tuy nhiên, sau khi rang, chúng nên được sử dụng càng nhanh càng tốt trước khi hương vị rang tươi bắt đầu giảm. và có rất nhiều cách hướng dẫn rang cà phê thơm và ngon

Rang cà phê là cả một nghệ thuật và khoa học
Phải mất nhiều năm đào tạo để trở thành một chuyên gia rang xay với khả năng đọc được các hạt đậu và đưa ra quyết định với thời gian tách biệt. Sự khác biệt giữa cà phê rang hoàn hảo và một mẻ hỏng có thể là một vài giây.

Biết rang xay của bạn
Hầu hết các nhà rang xay có tên chuyên biệt cho các nhà rang xay ưa thích của họ và có rất ít tiêu chuẩn hóa ngành. Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn khi bạn mua, nhưng nói chung, máy rang rơi vào một trong bốn loại màu – sáng, trung bình, tối và trung bình.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng hương vị đậm đà, đậm đà của các loại rang tối hơn cho thấy mức độ caffeine cao hơn , nhưng sự thật là các loại rang nhẹ thực sự có nồng độ cao hơn một chút .

Rang hoàn hảo là một lựa chọn cá nhân đôi khi bị ảnh hưởng bởi sở thích quốc gia hoặc vị trí địa lý. Trong bốn loại màu, bạn có thể tìm thấy các loại rang phổ biến như được liệt kê dưới đây. Đó là một ý tưởng tốt để hỏi trước khi bạn mua. Có thể có một thế giới của sự khác biệt giữa các nhà rang xay.
 
×
Quay lại
Top Bottom