hoangnam9893
Thành viên
- Tham gia
- 10/5/2016
- Bài viết
- 0
Việc nấu cháo dinh dưỡng cho bé nhưng vẫn giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng là một trong những vấn đề mà các mẹ mới sinh con lần đầu thường gặp khó khăn, vậy là thế nào để nấu được một nồi cháo dinh dưỡng đúng chuẩn cho bé yêu..
Chọn gạo nấu cháo cho bé còn nguyên cám
Khi nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn loại gạo còn nguyên cám vì sẽ giữ được phần mầm gạo nên mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất mà không chứa những chất gây dị ứng cho bé. Loại gạo này còn giúp tăng độ thơm ngon và giữ được nhiều vitamin B nhất, đảm bảo chất dinh dưỡng được giữ lại tối đa.
Không nên vo gạo quá kỹ
Nhiều bà mẹ quan niệm việc vo gạo kỹ sẽ làm sạch gạo hơn, đảm bảo an toàn khi nấu cháo cho bé. Tuy nhiên, thói quen vo gạo quá kỹ sẽ làm mất lượng vitamin B có nhiều nhất ở lớp ngoài vỏ gạo. Vì vậy, chỉ nên xoa nhẹ hạt gạo qua nước lã để làm sạch bụi bẩn mà thôi.
Khi nấu cháo tránh để sôi trào ra ngoài
Khi nấu cháo thường hay bị sôi trào ra ngoài. Vì vậy, các mẹ nên chú ý theo dõi và điều chỉnh lửa để nồi cháo không bị sôi trào ra ngoài, làm mất đi lượng vitamin B lớn có trong cháo.
Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì nên mở nắp khi cháo sôi để tránh bị tràn. Hoặc các mẹ nên sử dụng loại nồi chuyên dụng để nấu, cháo vừa chín nhừ lại vừa thơm ngon.
Nấu một nồi cháo lớn cho bé ăn trong ngày
Một nồi cháo chỉ nên dùng cho bé ăn trong một ngày để giúp bữa ăn của bé vừa ngon miệng, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Bởi vì, việc đun cháo nhiều lần sẽ khiến chất dinh dưỡng bị giảm đi rất nhiều, bé ăn cũng không thấy hương vị thơm ngon.
Mẹ nên hầm cháo với xương ở một nồi riêng cho đến khi nhuyễn. Mỗi bữa ăn, lấy một phần cháo trắng nấu cùng với rau củ và thịt/cá để đổi thực đơn liên tục cho bé. Như vậy, bữa ăn của bé vừa đa dạng, lại đổi khẩu vị liên tục nên bé không cảm thấy nhàm chán.
Hy vọng với những kinh nghiệm trên, Vòng tay dâu tằm Hải Yến sẽ giúp được các mẹ phần nào khi lần đầu nuôi con nhỏ.
Xem thêm:
Kinh nghiệm nấu cháo cho bé không làm mất chất dinh dưỡng mẹ nên biết
9 mẹo chống muỗi sốt xuất huyết cho bé khi dịch đang bùng phát
Nguồn: https://vongdautam.com.vn
Chọn gạo nấu cháo cho bé còn nguyên cám
Khi nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn loại gạo còn nguyên cám vì sẽ giữ được phần mầm gạo nên mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất mà không chứa những chất gây dị ứng cho bé. Loại gạo này còn giúp tăng độ thơm ngon và giữ được nhiều vitamin B nhất, đảm bảo chất dinh dưỡng được giữ lại tối đa.
Không nên vo gạo quá kỹ
Nhiều bà mẹ quan niệm việc vo gạo kỹ sẽ làm sạch gạo hơn, đảm bảo an toàn khi nấu cháo cho bé. Tuy nhiên, thói quen vo gạo quá kỹ sẽ làm mất lượng vitamin B có nhiều nhất ở lớp ngoài vỏ gạo. Vì vậy, chỉ nên xoa nhẹ hạt gạo qua nước lã để làm sạch bụi bẩn mà thôi.
Khi nấu cháo tránh để sôi trào ra ngoài
Khi nấu cháo thường hay bị sôi trào ra ngoài. Vì vậy, các mẹ nên chú ý theo dõi và điều chỉnh lửa để nồi cháo không bị sôi trào ra ngoài, làm mất đi lượng vitamin B lớn có trong cháo.
Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì nên mở nắp khi cháo sôi để tránh bị tràn. Hoặc các mẹ nên sử dụng loại nồi chuyên dụng để nấu, cháo vừa chín nhừ lại vừa thơm ngon.
Nấu một nồi cháo lớn cho bé ăn trong ngày
Một nồi cháo chỉ nên dùng cho bé ăn trong một ngày để giúp bữa ăn của bé vừa ngon miệng, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Bởi vì, việc đun cháo nhiều lần sẽ khiến chất dinh dưỡng bị giảm đi rất nhiều, bé ăn cũng không thấy hương vị thơm ngon.
Mẹ nên hầm cháo với xương ở một nồi riêng cho đến khi nhuyễn. Mỗi bữa ăn, lấy một phần cháo trắng nấu cùng với rau củ và thịt/cá để đổi thực đơn liên tục cho bé. Như vậy, bữa ăn của bé vừa đa dạng, lại đổi khẩu vị liên tục nên bé không cảm thấy nhàm chán.
Hy vọng với những kinh nghiệm trên, Vòng tay dâu tằm Hải Yến sẽ giúp được các mẹ phần nào khi lần đầu nuôi con nhỏ.
Xem thêm:
Kinh nghiệm nấu cháo cho bé không làm mất chất dinh dưỡng mẹ nên biết
9 mẹo chống muỗi sốt xuất huyết cho bé khi dịch đang bùng phát
Nguồn: https://vongdautam.com.vn