Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, đưa cơm

ranjeny

Bình yên
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2016
Bài viết
460
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ chiên sả ớt đậm đà, đưa cơm
Thịt ba chỉ chiên sả ớt là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian và còn ít gây ngán. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có dĩa thịt ba chỉ chiên sả ớt đãi gia đình.
5b914.jpg

Thịt ba chỉ. Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Công thức làm bánh khoai mỡ chiên giòn tan

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ.

4 cây sả.

4 tép tỏi.

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa Thái xanh thạch phô mai cà phê giải khát ngày Hè

3 trái ớt hiểm.

2 trái dưa leo.

Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn…

23.jpg

Tỏi băm. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Sả rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Dưa leo bào vỏ, rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt lát vừa ăn.

Thịt rửa sạch, để ráo, uớp với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 nửa sả, tỏi, ớt băm.

Dùng tay xoa đều mặt ngoài của thịt, ướp từ 1 - 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

33.jpg

Thịt ba chỉ chiên sả ớt. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, gạt bỏ phần gia vị ướp bên ngoài, cho thịt vào chiên vàng đều. Lưu ý: Chiên với lửa nhỏ để thịt bên trong chín. Khi thị chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Đổ bớt dầu ăn từ chảo chiên ra, cho phần sả, ớt, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho nốt phần gia vị ướp thịt vào nấu cùng.

Khi thịt nguội, cắt lát vừa ăn rồi bày ra dĩa. Sau đó, rắc hỗn hợp tỏi, ớt, sả phi lên trên. Thưởng thức với cơm nóng và dưa leo.

Lương Ngọc (Tổng hợp)
 
×
Quay lại
Top Bottom