duy huỳnh pm
Thành viên
- Tham gia
- 28/2/2017
- Bài viết
- 0
Cuốn tôm thịt là 1 món ăn ngon chi tiết thường xuất hiện vào dịp tết; nhưng cũng như phổ biến món ăn truyền thống khác đang ngày càng ít được tiêu dùng hơn trong mâm cơm truyền thống.
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, dễ trình bày, chấm sở hữu mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
» Canh mướp rau đay nấu tôm khô
» Mắm tép chưng thịt
» bí quyết khiến mắm tép
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g
- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: một quả
- Tỏi: một củ
- Rau diếp: 1 mớ
- Kinh giới, húng: một mớ nhỏ
- Ớt: một quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
Món ăn ngon: Cuốn tôm thịt
phương pháp làm
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, chi tiết cắt đôi tôm theo chiều dọc.
- Thịt rửa sạch, luộc chín thái miếng nhỏ, dài (thái con chì)
- Trứng gà đập ra tô, đánh đều rồi đem tráng mỏng, sau đấy cắt thành sợi dài.
- Rau diếp và những dòng rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ sử dụng pha mắm chua ngọt.
- Trải 1 lá bánh tráng lên đĩa lớn hoặc mâm, tiếp ấy đặt rau diếp, rau thơm, kinh giới lên. Đặt 1 ít bún lên, xếp trứng, thịt tiếp theo rồi cuộn lại. Cuối cộng đặt tôm vào cuộn tiếp.
- Tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.
Chúc quý khách thành công có cuốn tôm thịt !
Cuốn tôm thịt là một món ăn ngon, thường xuất hiện vào dịp tết; nhưng cũng như đa dạng món ăn truyền thống khác đang ngày càng ít được dùng hơn trong mâm cơm truyền thống.
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, chi tiết dễ trình bày, chấm mang mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
» Canh mướp rau đay nấu tôm khô
» Mắm tép chưng thịt
» bí quyết khiến mắm tép
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g
- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: một quả
- Tỏi: 1 củ
- Rau diếp: một mớ
- Kinh giới, húng: một mớ nhỏ
- Ớt: một quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
Món ăn ngon: Cuốn tôm thịt
phương pháp khiến cho
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc.
- Thịt rửa sạch, luộc chín thái miếng nhỏ, dài (thái con chì)
- Trứng gà đập ra tô, đánh đều rồi đem tráng mỏng, sau đó cắt thành sợi dài.
- Rau diếp và các cái rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ sử dụng pha mắm chua ngọt.
- Trải một lá bánh tráng lên đĩa lớn hoặc mâm, tiếp đấy đặt rau diếp, rau thơm, kinh giới lên. Đặt một ít bún lên, xếp trứng, thịt tiếp theo rồi cuộn lại. Cuối cùng đặt tôm vào cuộn tiếp.
- Tiếp tục cho tới hết nguyên liệu.
Chúc người dùng thành công với cuốn tôm thịt !
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, dễ trình bày, chấm sở hữu mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
» Canh mướp rau đay nấu tôm khô
» Mắm tép chưng thịt
» bí quyết khiến mắm tép
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g
- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: một quả
- Tỏi: một củ
- Rau diếp: 1 mớ
- Kinh giới, húng: một mớ nhỏ
- Ớt: một quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
Món ăn ngon: Cuốn tôm thịt
phương pháp làm
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, chi tiết cắt đôi tôm theo chiều dọc.
- Thịt rửa sạch, luộc chín thái miếng nhỏ, dài (thái con chì)
- Trứng gà đập ra tô, đánh đều rồi đem tráng mỏng, sau đấy cắt thành sợi dài.
- Rau diếp và những dòng rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ sử dụng pha mắm chua ngọt.
- Trải 1 lá bánh tráng lên đĩa lớn hoặc mâm, tiếp ấy đặt rau diếp, rau thơm, kinh giới lên. Đặt 1 ít bún lên, xếp trứng, thịt tiếp theo rồi cuộn lại. Cuối cộng đặt tôm vào cuộn tiếp.
- Tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.
Chúc quý khách thành công có cuốn tôm thịt !
Cuốn tôm thịt là một món ăn ngon, thường xuất hiện vào dịp tết; nhưng cũng như đa dạng món ăn truyền thống khác đang ngày càng ít được dùng hơn trong mâm cơm truyền thống.
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, chi tiết dễ trình bày, chấm mang mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
» Canh mướp rau đay nấu tôm khô
» Mắm tép chưng thịt
» bí quyết khiến mắm tép
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g
- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: một quả
- Tỏi: 1 củ
- Rau diếp: một mớ
- Kinh giới, húng: một mớ nhỏ
- Ớt: một quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
Món ăn ngon: Cuốn tôm thịt
phương pháp khiến cho
- Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc.
- Thịt rửa sạch, luộc chín thái miếng nhỏ, dài (thái con chì)
- Trứng gà đập ra tô, đánh đều rồi đem tráng mỏng, sau đó cắt thành sợi dài.
- Rau diếp và các cái rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt miếng nhỏ sử dụng pha mắm chua ngọt.
- Trải một lá bánh tráng lên đĩa lớn hoặc mâm, tiếp đấy đặt rau diếp, rau thơm, kinh giới lên. Đặt một ít bún lên, xếp trứng, thịt tiếp theo rồi cuộn lại. Cuối cùng đặt tôm vào cuộn tiếp.
- Tiếp tục cho tới hết nguyên liệu.
Chúc người dùng thành công với cuốn tôm thịt !