hướng dẫn làm món cà ri tôm tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Món ca ri tôm ngọt vị sữa, ngầy ngậy cốt dừa, xem thêm thêm chút cay cay của ớt sẽ rất phù hợp để sử dụng mang bành mì hoặc bún.

» Tôm rang muối
» Đậu cô ve xào tôm
» Canh rong biển nấu tôm

vật liệu

- Tôm tươi: 300 – 400 gr
- Khoai lang: 300 gr
- Cà rốt: một củ
- Hành tây: một củ nhỏ
- Sả: một cây
- Tỏi: 1 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Nước cốt dừa: 150-200 ml
- Sữa đặc: 50 ml
- Húng quế: vài lá
- Ớt bột: tùy khả năng ăn cay
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, muối

phương pháp làm cho món cà ri tôm ngon
ca ri tôm
bí quyết khiến

- Tôm tươi Các bạn bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ xem thêm lưng và bụng. Ướp tôm có 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, 1 ít hạt nêm, gia vị và 1/2 gói cà ri.



- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Khoai lang, cà rốt, gọt vỏ thái móng lợn hoặc con chì. Riêng khoai lang Anh chị ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm. Cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt (hoặc chỉ cần se các mặt), sau chậm tiến độ gắp ra đĩa.



- Rau húng quế nhặt rửa sạch, thái làm cho 3, 4.

- Phi thơm tỏi và sả, cho tôm vào xào qua. Đổ khoảng 1 bát con xem thêm nước vào nồi tôm, đun sôi sau ngừng thi côngĐây thả tới khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây, ớt bột và nước cốt dừa vào. Sữa đặc vào. Nêm thêm hạt nêm, muối và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào.



Chúc Cả nhà thành công sở hữu ca ri tôm !

Món cà ri tôm ngọt vị sữa, ngầy ngậy cốt dừa, thêm chút cay cay của ớt sẽ rất thích hợp để dùng mang bành mì hoặc bún.

» Tôm rang muối
» Đậu cô ve xào tôm
» Canh rong biển nấu tôm

vật liệu

- Tôm tươi: 300 – 400 gr
- Khoai lang: 300 gr
- Cà rốt: một củ
- Hành tây: một củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Tỏi: một củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Nước cốt dừa: 150-200 ml
- Sữa đặc: 50 ml
- Húng quế: vài lá
- Ớt bột: tùy khả năng ăn cay
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, muối

cách thức khiến món ca ri tôm ngon
cà ri tôm
cách thức khiến

- Tôm tươi Anh chị bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng. Ướp tôm mang 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, 1 ít hạt nêm, gia vị và 1/2 gói cà ri.



- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Khoai lang, cà rốt, gọt vỏ thái móng lợn hoặc con chì. Riêng khoai lang Các bạn ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm. Cho khoai vào chảo chiên hơi vàng những mặt (hoặc chỉ cần se những mặt), sau chậm tiến độ gắp ra đĩa.



- Rau húng quế nhặt rửa sạch, thái khiến cho 3, 4.

- Phi thơm tỏi và sả, cho tôm vào xào qua. Đổ khoảng một bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau Đó thả tới khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hẩu lốn trong vài phút rồi cho hành tây, ớt bột và nước cốt dừa vào. Sữa đặc vào. Nêm thêm hạt nêm, muối và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào.



Chúc Anh chị thành công với cà ri tôm !
 
×
Quay lại
Top Bottom