Hướng dẫn làm kem chocolate đơn giản tại nhà

patmarketing

Thành viên
Tham gia
27/11/2017
Bài viết
0
Kem từ lâu đã luôn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích dù là mùa đông hay hè. Có thể bạn nghĩ làm kem cần rất nhiều dụng cụ cũng như nguyên liệu phức tạp nhưng nếu bạn theo dõi bài viết bên dưới học pha chế ở Hà Nội cùng HorecaVN thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với món kem khoái khẩu. Hè mà được thưởng thức một ly kem mát lạnh ngay tại nhà bất cứ lúc nào thì quá tuyệt phải không nào?


Không cần máy làm kem bạn vẫn có thể chiêu đãi cả nhà kem chocolate thơm ngon, tan mịn ngay khi cho vào miệng chỉ với bí kíp siêu đơn giản bên dưới.


*Nguyên liệu:

- Sữa tươi : 100ml

- Nước cốt dừa : 100ml

- Kem tươi : 250ml

- Bột cacao : 12gr

- Bột đường : 01 bát nhỏ


*Cách làm:

Bước 1: cho bột đường, bột cacao và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thì tắt máy.

Bước 2: cho kem tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Bước 3: đổ phần hỗn hợp cacao, nước cốt dừa vào tô kem, dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: đổ phần hỗn hợp kem này vào khuôn tròn hoặc vuông tùy sở thích của bạn, cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8h, cứ 2 tiếng lấy kem ra đảo đều một lần.

Bước 5: đảo kem khoảng 3 lần thì bạn sẽ có phần kem bông xốp, mịn chuẩn như ngoài hàng.

Bước 6: khi dùng thì dùng muôi múc kem thành những viên tròn ra bát hoặc ly rồi rắc thêm chút bột cacao lên trên để trang trí. Ăn kèm bánh quế thì món kem của bạn hoàn hảo.

Xem thêm các loại nguyên liệu pha chế tại: https://nguyenlieuphachehanoi.com/

Lợi ích khi ăn kem:

  • Kem giàu carbohydrate, chất béo và protein. Một phần kem thông thường được phục vụ tại các nhà hàng cũng chứa khoảng 7 gam chất béo và 2 gam protein nên giúp cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Kem cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú với hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao. Theo nhiều nghiên cứu đáng tin cậy, kem chứa một số khoáng sản quan trọng, đặc biệt là canxi và phốt pho.

  • Trong kem cũng chứa nhiều vitamin, bao gồm vitamin A, C, D và E, cũng như thiamin, riboflavin, niacin, folate và vitamin B-6 và B-12.

Tác hại khi ăn quá nhiều kem:

  • Kem là một thực phẩm giàu chất béo chủ yếu là chất béo bão hòa hay còn được gọi là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn quá cao, nó có thể hình thành các mảng bám tích tụ trên thành động mạch của bạn và gây cản trở lưu thông máu. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

  • Tiêu thụ kem quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân, sâu răng và tăng nồng độ triglyceride-một loại chất béo không lành mạnh trong máu.

  • Kem không thích hợp cho người có tiền sử dị ứng lactose trong sữa bởi kem cũng là một sản phẩm làm từ sữa và có chứa lactose. Những người bị thiếu lactase, một loại men tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa lactose, có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng.

Mặc dù kem là món ăn ưa thích của cả người lớn và trẻ em nhưng hãy là những người thưởng thức thông thái, hãy chỉ nên sử dụng một chút kem để làm dịu cái bức bối ngày hè, giúp cơ thể sảng khoái chứ đừng nên lạm dụng mà tiêu thụ quá nhiều kem bạn nhé! Đừng quên học pha chế trà sữa HorecaVN có một kho nguyên liệu cực kỳ chất lượng để bạn thỏa sức sáng tạo các món kem cũng như đồ uống có lợi cho sức khỏe nhé.


Chúc các bạn ngon miệng và thật nhiều sức khỏe!
 
×
Quay lại
Top