Hướng dẫn chi tiết sơ chế ốc móng tay

Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Ốc móng tay có thể làm được rất nhiều món ngon như: ốc móng tay sốt me, móng tay xào húng, hay ốc móng tay hấp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch ốc móng tay sau khi mua từ chợ về.

Vậy làm sạch ốc móng tay như thế nào?

Ốc móng tay lúc mua về điều đầu tiên chắc hẳn rằng cần được làm sạch. Bạn xả ốc với 3 – 4 lần nước lạnh trước để rửa trôi những bụi bám bám ngoài vỏ.

Tiếp sau đó thực hiện ngâm ốc trong ít nhất là 3 tiếng & tốt nhất là ngâm qua đêm (hoặc sáng ngâm, chiều nấu cũng được).

Có 3 cách ngâm ốc sạch rất hiệu suất cao bạn có thể áp dụng:

+ Ngâm ốc với nước vo gạo

+ Ngâm ốc trong thau sắt kẽm kim loại và bỏ vào thau ốc kèm với cùng một vài cái muỗng, nĩa bằng kim loại

+ Ngâm ốc với nước có ớt sắc miếng.

Hy vọng với Cách làm sạch ốc móng tay mà Vựa hải sản Hạ Long vừa chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được công thức nấu món ốc móng tay ngon đãi cả nhà.
 
×
Quay lại
Top Bottom