Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và bảo quản máy xay giò chả

Tham gia
2/12/2021
Bài viết
0
Bạn đang sở hữu một chiếc máy xay giò chả chất lượng, nhưng việc sử dụng và bảo quản máy sao cho đúng cách khiến bạn phải lo lắng? Hãy cùng M5s theo dõi bài viết bên dưới để có nhiều thông tin hơn về sản phẩm này nhé.

Nội dung:
Cách sử dụng máy xay giò chả an toàn, hiệu quả
Hướng dẫn vệ sinh máy xay thịt làm giò chả đúng cách

Lưu ý cách sử dụng và bảo quản máy xay giò chả
cong-dung-may-xay-gio-cha-01.jpg

1. Cách sử dụng máy xay giò chả an toàn, hiệu quả
Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, trước khi vận hành máy quết thịt (máy xay giò chả) người dùng cần tiến hành các bước sau đây:

- Kiểm tra dây điện có có bị đứt hở không, nguồn điện có đủ 220V chưa. Kiểm tra các bộ phận của máy, motor, lưỡi dao của máy có bị lỏng hay sứt mẻ để khắc phục ngay.
- Khi sử dụng lần đầu, nên đổ vào cối một ít nước ấm rồi cho động cơ máy chạy trong 5 đến 10 giây. Điều này sẽ giúp khử được mùi hôi của dầu mỡ hay inox.
- Trước khi sử dụng hãy đảm bảo rằng máy đã được vệ sinh sạch sẽ.
- Đặt máy hoạt động ở những nơi bằng phẳng và khô ráo để máy vận hành êm và an toàn hơn.

Chi tiết các bước sử dụng máy làm giò chả:

- Tiến hành lắp lưỡi dao vào khoang xay thịt, xoay nhẹ cán dao theo chiều kim đồng hồ.
- Khoá chặt chốt để đảm bảo an toàn giúp cối giảm rung lắc trong lúc hoạt động.
- Tiếp theo, cho đá nhỏ vào đầy hai phần ba khoang làm mát, cho tiếp nước sạch vào bằng với mức đá vừa rồi. Sau đó gài chặt khóa.
- Cho đầy đủ các nguyên liệu giò chả như thịt, gia vị,... vào trong cối xay và đập chặt nắp. Bật công tắt cho máy chạy ở mức 5 trong khoảng 45 giây.
- Tiếp theo, thêm mỡ và các gia vị cần thiết vào trong cối để xay lần hai. Tiến hành xay thêm 1 phút 30 giây, khi thấy hỗn hợp dẻo lại hãy bật máy xay ở mức cao nhất.
- Lúc này, có thể cho thêm phụ gia nếu cần. Tiếp tục xay ở mức cao cho đến khi thấy hỗn hợp quánh dẻo và bóng mịn thì dừng. Lấy giò ra khỏi cối và tiến hành gói, hấp.

>> Xem thêm video: Test máy xay giò chả trước khi giao khách hoạt động cực mượt
2. Hướng dẫn vệ sinh máy xay giò chả đúng cách
Sau khi sử dụng máy xay chả cá, nếu không tiến hành vệ sinh máy đúng cách thì thịt mỡ còn bám bên trong cối xay sẽ gây ra mùi hôi và làm vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến chất lượng mẻ xay tiếp theo.
Bạn nên tháo lưỡi dao ra và rửa riêng để an toàn hơn và vệ sinh sạch hơn. Khoang chứa thịt và lưỡi dao máy đều được làm sạch bằng các bước cơ bản như nhau.

Các bước vệ sinh máy trộn quết thịt:
  • Bước 1: Vệ sinh bằng nước sạch
Dùng giẻ lau và nước sạch lau hết các mảng thịt còn bám bên trong máy. Trong quá trình làm nên tiến hành lau nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Bước 2: Chùi rửa máy bằng nước tẩy rửa.
Sử dụng một tí nước rửa chén pha loãng. Dùng một miếng rửa chén mềm, sạch, thấm nước rửa chén và lau toàn bộ khoang thịt, lau sạch các mảng dầu mỡ còn sót lại bên trong. Sau đó, dùng nước sạch để rửa tráng lại nhiều lần đến khi không còn mùi xà bông và sạch mảng thịt, dầu mỡ.
Sau khi đã sạch bạn mở khoang chứa đá lạnh để đỗ hết phần nước đó ra ngoài.
Ngoại trừ động cơ, các bộ phận khác của máy nên dùng khăn khô lau chùi lại để máy luôn mới.
may-xay-gio-cha-01.jpg

Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay chả giò:
  • Trước khi vệ sinh cần ngắt nguồn điện cẩn thận.
  • Tránh không để nước bắn vào bên trong động cơ, điều này rất dễ làm hỏng thiết bị.
  • Chỉ dùng miếng rửa chén hoặc giẻ lau mềm để vệ sinh máy và lưỡi dao.
  • Tránh dùng các loại chất tẩy rửa quá mạnh khi rửa máy và không nên dùng miếng kim loại để chà rửa.

3. Lưu ý cách sử dụng và bảo quản máy xay giò chả
Trong quá trình sử dụng, để bảo đảm tuổi thọ máy được lâu bền, bạn cần lưu ý những cách bảo quản máy sau đây:
  • Nếu muốn thêm gia vị vào nên tắt máy trước để tránh hỗn hợp bị bắn ra bên ngoài. Trong quá trình máy xay, tuyệt đối không cho tay hay vật lạ vào trong cối để tránh bị thương và hư hỏng máy.
  • Sau khi sử dụng xong thiết bị cần ngắt điện và tiến hành vệ sinh máy hợp lý. Trước khi dọn rửa, nên đổ ít nước vào khoang để ngâm, như vậy việc rửa máy sẽ dễ dàng hơn. Trong quá trình tháo lắp lưỡi dao để vệ sinh, cần hết sức cẩn thận vì lưỡi dao xay rất sắc bén, có thể làm bị thương.
  • Máy được cấu tạo từ thiết bị kim loại, vì vậy rất dễ bị ăn mòn bởi hơi nước, muối, ẩm mốc,...Cần đặt máy ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh nắng mặt trời. Nên để máy ở vị trí cố định, di chuyển nhẹ nhàng và không va đập.
  • Không để máy chạy khi không có nguyên liệu, thực phẩm bên trong dễ gây nóng máy và hao tốn điện năng.
  • Vệ sinh và bảo quản máy là việc rất cần thiết, bạn có thể làm thường xuyên để giữ máy được tốt hơn.
  • Đặt máy và lưỡi dao tránh xa tầm tay trẻ em.
may-quet-thit.jpg

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản máy xay giò chả. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với M5s, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ bạn.
 
×
Quay lại
Top Bottom