Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.433
cach xoa ban facebook | xoa nhanh ban facebook | bo ket ban trong facebook
[Update ngày 15/07/2016 cho giao diện Timeline]
Vì nhiều lý do mà phải Add hàng loạt Friend vào, rồi tới 1 lúc nào đó lại muốn xóa hết những người không quen biết, nhưng nay muốn xóa bạn bè trong Facebook của mình thì lại rất mất thời gian (đối với nhiều người có quá nhiều Friend).

Sau đây là một phương pháp dùng cho trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox giúp chúng ta Mass remove/Xóa hàng loạt Friend trên Facebook, giúp tiết kiệm thời gian công sức.


Cách xóa friend hàng loạt trong Facebook

Các bước xóa Friends hàng loạt trên trình duyệt Chrome:B1. Mở trình duyệt Google Chrome, nên cập nhật Chrome lên bản mới nhất.

B2. Tìm và cài đặt Add-on Tampermonkey vào Chrome hoặc vào trực tiếp https://chrome.google.com/webstore/detail/tampermonkey/dhdgffkkebhmkfjojejmpbldmpobfkfo

xoa-friend-01.jpg

B3. Bấm vào nút Thêm vào chrome > Thêm là xong, không cần quan tâm Tab mở ra.

B4. Vào trang https://userscripts-mirror.org/scripts/show/153479

xoa-friend-02.jpg

B5. Bấm vào nút Install bên phải > Ok > Ok

Vậy là xong bước cài đặt!

Nhưng nhớ biểu tượng Tampermonkey phải như hình dưới thì mới là thành công, đen hẳn và có số. Chứ xám xám là chưa cài đặt thành công, nhiều bạn vào comment hỏi sao làm giống như mình nhưng lại không được, thì khả năng do máy có cài chương trình diệt Virus nào đó, nó đã nhận diện nhầm và chặn Tampermonkey hoạt động, nên bạn hãy tạm tắt chương trình diệt virus trước khi làm, làm xong rồi bật lại.

tamper.jpg

B6. Mở danh sách Bạn bè (Friends) trên Facebook

xoa-friend-03.jpg
7. Chọn những người muốn xóa bằng cách check vào ô nhỏ cạnh tên > sau khi chọn xong thì nhấn Delete Selected Friends (Xóa những người đã chọn) thì những bạn bè được tick sẽ bị xóa (unfriend) khỏi danh sách bạn bè của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn nút Sellect All Friends để chọn tất cả bạn bè trong danh sách, nếu muốn trừ người nào lại thì bỏ dấu check người đó, rồi nhấn Delete Selected Friends để xóa.

Bạn cần cân nhắc trước khi nhấn, vì nó sẽ xóa ngay lập tức hàng loạt (cứ khoảng nửa giây 1 người :p ) và không thể phục hồi.

Bạn có thể làm việc gì đó hoặc làm tách trà, sau khi quay lại thì danh sách Friends của bạn đã được lọc lại theo ý muốn.

Với Trình duyệt Firefox các bạn làm tương tự, nhưng Bước 2 thay vì cài Tampermonkey thì bạn cài Green Monkey (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/greasemonkey/), các bước còn lại y hệt

Sau khi dọn dẹp xong, bạn có thẻ vào phần quản lý Tiện ích mở rộng của trình duyệt, gỡ cái ứng dụng Tampermonkey / Green Monkey đi thì các chức năng sẽ lại trở lại bình thường :D

Clip demo xóa friend hàng loạt:
Chúc bạn thành công!
 
Hiệu chỉnh:
Anh ơi, em cài rồi nhưng nó bị ẩn đi thì phải làm như nào hả anh ?
 
Có cái nào tự động đồng ý xác nhận bạn bè không nhỉ? Bấm mỏi cả tay mà không hết.
 
phải dùng add-on à? tốt nhất chỉ accept bạn mình biết thôi, ai rảnh mà đi xóa cho hết được
 
×
Quay lại
Top