Thuhien123456789
Thành viên
- Tham gia
- 30/9/2016
- Bài viết
- 41
Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch thơm, ngon, bổ dưỡng– Chè khúc bạch là món khoài khẩu đối với nhiều người. Nhưng cách làm thế nào để nấu được món chè khúc bạch thơm, ngon thìít ai biết đến. Vì vậy hôm nya mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món chè khúc bạch ngon tuyệt vời ông mặt trời này.
Nguyên liệu nấu chè khúc bạch
Trước hết các bạn cần lựa chọn những nguyên liệu cần có để làm chè khúc bạch như sau:
· 250ml kem tươi
· 250ml sữa tươi không đường
· 100 g đường
· 25 g bột gelatine
· 1 ống vani
· 1 thìa cà phê bột trà xanh
· Hạt hạnh nhân
· Vải hoặc nhãn
· Nước, bột sắn dây ướp hoa bưởi
Cách làm:
Bước 1: Bước đầu tiên của cách nấu chè khúc bạch ngon và hấp dẫn các bạn cần sơ chế nguyên liệu:
Hạt hạnh nhân cho vào chảo rang vàng và có mùi thơm
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt và tách riêng phần cùi để vào bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bắt trà xanh hòa tan với nước
Bột gelatine cho vào bát ngâm với nước khoảng 10-15 phút cho nở đều
Bước 2: Thực hiện các bước nấu chè khúc bạch
Trộn sữa + kem tươi vàđường cát trắng vào nồi rồi cho hỗn hợp trên lên bếp đun nhỏ lửa. Chú ý khi đun len khuấy đều để đường tan hết và cho gelatine sau cùng. Tắt bếp, rồi đỗ hỗn hợp trên ra khay hòa tan thêm phần nước trà xanh, nước ép hoa quả vào, đợi hỗn hợp nguội bớt rồi để vào tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Bước 3: Đun nước đường, khi sôi cho chút bột sắn dây vào rồi từ từ cho nước đường cho tới khi hơi sánh và có mùi thơm.
Khúc bạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát, múc đường, hạt hạnh nhân và nhãn cùng thưởng thức món chè khúc bạch thôi nào.
Nguyên liệu nấu chè khúc bạch
Trước hết các bạn cần lựa chọn những nguyên liệu cần có để làm chè khúc bạch như sau:
· 250ml kem tươi
· 250ml sữa tươi không đường
· 100 g đường
· 25 g bột gelatine
· 1 ống vani
· 1 thìa cà phê bột trà xanh
· Hạt hạnh nhân
· Vải hoặc nhãn
· Nước, bột sắn dây ướp hoa bưởi
Cách làm:
Bước 1: Bước đầu tiên của cách nấu chè khúc bạch ngon và hấp dẫn các bạn cần sơ chế nguyên liệu:
Hạt hạnh nhân cho vào chảo rang vàng và có mùi thơm
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt và tách riêng phần cùi để vào bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bắt trà xanh hòa tan với nước
Bột gelatine cho vào bát ngâm với nước khoảng 10-15 phút cho nở đều
Bước 2: Thực hiện các bước nấu chè khúc bạch
Trộn sữa + kem tươi vàđường cát trắng vào nồi rồi cho hỗn hợp trên lên bếp đun nhỏ lửa. Chú ý khi đun len khuấy đều để đường tan hết và cho gelatine sau cùng. Tắt bếp, rồi đỗ hỗn hợp trên ra khay hòa tan thêm phần nước trà xanh, nước ép hoa quả vào, đợi hỗn hợp nguội bớt rồi để vào tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Bước 3: Đun nước đường, khi sôi cho chút bột sắn dây vào rồi từ từ cho nước đường cho tới khi hơi sánh và có mùi thơm.
Khúc bạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát, múc đường, hạt hạnh nhân và nhãn cùng thưởng thức món chè khúc bạch thôi nào.