tinhbotthiennhien
Thành viên
- Tham gia
- 29/4/2021
- Bài viết
- 2
Bột cám gạo là 1 trong các "vũ khí sắc đẹp" được phổ biến chị em nữ giới lựa chọn dùng, nhưng ít người nào biết bí quyết khiến cho bột cám gạo lại thuần tuý đến thế. Trước đây, phần đông mọi người đều sợ cách thức chế biến phức tạp, nên đều ra những cửa hàng mỹ phẩm tìm về sử dụng. Thật ra muốn chế biến bột cám gạo đạt chuẩn chỉ cần vài bước căn bản. Mời những chị em cùng vào bếp để chế biến chiếc bột này nhé!
Bước hai : Lấy phần hỗn tạp bạn vừa xay được cho vào máy xay để tiến hành xay thêm một lần nữa. Khi nào thấy phần bột cám gạo xay ra với màu nâu nhạt, chạm tay vào thấy phần bột mịn hết trong tay là được.
Bước 3 : Cho phần bột cám gạo bạn vừa tiến hành xay ra ngoài một dòng hũ kín đậy nắp lại kỹ lưỡng, để phần cám gạo sau khi xay ko mang mùi hôi hoặc ẩm mốc. Lúc nào tiêu dùng chỉ cần lấy ra là được.
Bột cám gạo được xay sử dụng máy xay bột nên rất mịn. Ảnh: Internet
Bước 2 : Cầm chắc phần lưới sàng bột, lắc qua lắc lại cho phần bột cám gạo ra hết từ trong những hạt gạo.
Bước 3 : khi thấy lượng cám gạo đã đủ tiêu dùng tầm khoảng 1/2 phần bát bạn với thể ngừng. Làm theo bí quyết này đòi hỏi độ kiên nhẫn của bạn phải cao, vì lượng cám gạo thu về hơi ít chỉ đủ sử dụng 1 lần.
Bột cám gạo làm cho từ phần gạo ăn hàng ngày đem sàng kĩ để lấy bột.
Bước hai : lúc thấy phần nước vo gạo mang màu đục, bên dưới ko còn trông thấy hạt gạo thì bạn đổ hỗn hợp nước này ra chén nhỏ. Khiến như vậy vài lần sẽ thu được phổ biến nước cám gạo hơn.
Bước 3 : Cho lượng nước cám gạo này vào trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 10 tiếng đồng hồ. Lúc này, bạn sẽ thấy phần cám gạo đã cô đặc lại và bạn đã có thể tiêu dùng rồi.
Đắp mặt bằng bột vo gạo giúp trị mụn trứng cá.
cách thức khiến bột cám gạo quá đơn giản phải ko bạn! Bạn sở hữu thể tiến hành theo 1 trong ba cách trên đây, để với thiết chế biến nhanh nhất. Không cần phải tới các cửa hàng mua bột cám gạo đẻ vừa sử dụng vừa lo âu băn khoăn về chất lượng của bột cám. Từ hiện giờ, bạn bỏ ra vài phút để vào bếp, là đã mang thể chế biến ra lượng cám gạo đủ tiêu dùng và vấn đề chất lượng hoàn toàn yên tâm lúc dùng.
1. Bí quyết khiến bột cám gạo kiểu 1
1.1 nguyên liệu
- 1kg hạt lúa
- Máy xay
- Hũ chứa có nắp
1.2 cách thức làm cho bột cám gạo
Bước một : Hạt lúa tìm về Anh chị đem sàng bớt những bụi bẩn, đất đá đi. Đem phần hạt lúa đã làm cho sạch cho vào máy xay để xát bỏ hết lớp vỏ trấu bên ngoài. Khi này sẽ thấy phần cám gạo với màu vàng và lớp vỏ trấu hòa lẫn vào nhau.Bước hai : Lấy phần hỗn tạp bạn vừa xay được cho vào máy xay để tiến hành xay thêm một lần nữa. Khi nào thấy phần bột cám gạo xay ra với màu nâu nhạt, chạm tay vào thấy phần bột mịn hết trong tay là được.
Bước 3 : Cho phần bột cám gạo bạn vừa tiến hành xay ra ngoài một dòng hũ kín đậy nắp lại kỹ lưỡng, để phần cám gạo sau khi xay ko mang mùi hôi hoặc ẩm mốc. Lúc nào tiêu dùng chỉ cần lấy ra là được.
Bột cám gạo được xay sử dụng máy xay bột nên rất mịn. Ảnh: Internet
hai. Cách thức khiến bột cám gạo kiểu hai
2.1 nguyên liệu
- 1kg gạo đã xay sát, chọn dòng không đánh bóng
- Lưới sàng bột
- 1 cái tô lớn
- 1 dòng chén nhỏ
hai.2 bí quyết làm cho
Bước một : Bạn lấy 1kg chiếc còn cám (không chọn dòng đánh bóng) cho vào trong 1 chiếc lưới sàng bột để tiến hành rây bột cám gạo.Bước 2 : Cầm chắc phần lưới sàng bột, lắc qua lắc lại cho phần bột cám gạo ra hết từ trong những hạt gạo.
Bước 3 : khi thấy lượng cám gạo đã đủ tiêu dùng tầm khoảng 1/2 phần bát bạn với thể ngừng. Làm theo bí quyết này đòi hỏi độ kiên nhẫn của bạn phải cao, vì lượng cám gạo thu về hơi ít chỉ đủ sử dụng 1 lần.
Bột cám gạo làm cho từ phần gạo ăn hàng ngày đem sàng kĩ để lấy bột.
3. Cách thức khiến bột cám gạo kiểu 3
3.1 vật liệu
- 1kg gạo
- 1 dòng nồi nhỏ
- 1 chiếc tô nhỏ
3.2 phương pháp khiến cho
Bước 1 : Cho phần gạo bạn đã chuẩn bị vào 1 dòng nồi, cho thêm lượng nước vừa phải để tiến hành vo nhẹ tay phần hổ lốn gạo trong nồi với trong gạo.Bước hai : lúc thấy phần nước vo gạo mang màu đục, bên dưới ko còn trông thấy hạt gạo thì bạn đổ hỗn hợp nước này ra chén nhỏ. Khiến như vậy vài lần sẽ thu được phổ biến nước cám gạo hơn.
Bước 3 : Cho lượng nước cám gạo này vào trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 10 tiếng đồng hồ. Lúc này, bạn sẽ thấy phần cám gạo đã cô đặc lại và bạn đã có thể tiêu dùng rồi.
4. Tiêu dùng bột cám gạo để đắp mặt
Trị nhờn cho da dầu
Đem trộn 2 thìa bột cám gạo + 4 thìa bột yến mạch + hai thìa nước cốt chanh + 1 chút nước ấm để phần hẩu lốn quánh lại với nhau. Đem phần hỗn tạp đã chế biến đắp lên các vùng trên mặt tầm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa.Tắm trắng bằng bột cám gạo
Cho 2 thìa cám gạo + một tròng trắng trứng gà trộn đều lại mang nhau. Bôi hỗn tạp này lên lớp da tầm 20 phút. Đem rửa lại với nước sạch 1 lần bằng nước mát nhé.Trị mụn trứng cá
Bạn đem trộn 2 muỗng bột cám gạo + 1 muỗng bột kiều mạch + 2 muỗng nước ép củ cải để trộn đều hẩu lốn này lên. Đem đắp hỗn hợp vừa chế biến lên vùng da vị thương tổn 20 phút rồi rửa lại mang phần nước ấm thì sẽ giúp chiếc bỏ mụn trứng cá.Đắp mặt bằng bột vo gạo giúp trị mụn trứng cá.
cách thức khiến bột cám gạo quá đơn giản phải ko bạn! Bạn sở hữu thể tiến hành theo 1 trong ba cách trên đây, để với thiết chế biến nhanh nhất. Không cần phải tới các cửa hàng mua bột cám gạo đẻ vừa sử dụng vừa lo âu băn khoăn về chất lượng của bột cám. Từ hiện giờ, bạn bỏ ra vài phút để vào bếp, là đã mang thể chế biến ra lượng cám gạo đủ tiêu dùng và vấn đề chất lượng hoàn toàn yên tâm lúc dùng.