Hủ tiếu xào chay kiểu Thái

phanmemchat

Thành viên
Tham gia
17/9/2012
Bài viết
34
Hủ tiếu:
1 bịch (16 oz), ngâm nước nóng 30 phút, xong để vô rổ cho ráo nước
Nước xốt:
2 m canh me vắt trộn với 1/2 cup nước, vắt nước me, bỏ cái
1/2 cup maple syrup (hoặc đường thốt nốt)
1/4 cup nước tương

2 muỗng cafe muối


Rau cải:
Rau gì cũng được, DS dùng:

1 cây nấm loa kèn (nấm này dai dai, dòn dòn rất ngon)
2 cọng cần tây
1 trái ớt bị vàng hoặc đỏ hoặc xanh

1 củ cà rốt

2 cây cải xanh

Phần còn lại:
1/4 pound giá

1 m canh đậu phọng đâm hơi nát

1/4 trái chanh

dầu extra light ô-liu hay dầu canola

1 m canh gừng bầm nhuyễn

1 trái ớt bầm


Cách làm:
1. Hoà nước xốt vào tô cho đều.
2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 2 m canh dầu, chờ dầu nóng, cho 1/2 phần gừng khử cho thơm, cho nấm xào vàng 2 mặt, cho 2 m canh nước xốt, để lửa riu riu cho thấm rút hết nước, cho nấm ra dĩa.
3. Cùng chảo đó, cho 2 m canh dầu, cho gừng, khử cho thơm, cho cà rốt, xào 1 phút, cho ớt, xào 1 phút, cho cần xào 1 phút, cho cải, cho 2 m canh nước xốt. Xào cho chín, cho ra dĩa.
4. Cùng chảo, cho 2 m canh dầu, cho 1/2 phần xốt còn lại, chờ sôi, cho phân nửa hủ tiếu vô xào, tới khi mềm, cho vô 1/2 rau cải đã xào ở trên. Cho ra dĩa.
5. Làm giống như trên cho phần hủ tiếu còn lại.
6. Cho nấm lên mặt, giá, đậu phọng, ớt, chanh.
7. Ăn nóng liền mới ngon.
 
×
Quay lại
Top Bottom