thaicongdesign
Thành viên
- Tham gia
- 30/10/2018
- Bài viết
- 0
Thưởng thức Afternoon Tea – Trà Chiều là nét văn hóa lâu đời, rất tinh tế của người dân Anh quốc. Ngày nay, Afternoon tea được ưa chuộng khắp thế giới và dần phổ biến hơn ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức trà chiều một cách chuẩn mực, quý phái.
Một ấm trà ngon dĩ nhiên là quan trọng, nhưng quan trọng nhất trong buổi trà chiều không phải là trà mà là cách thưởng thức trà và tận hưởng không gian sang trọng bình yên. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng afternoon tea khi thật thư thả, đừng uống trà lúc vội vàng, bận rộn. Cần chú ý cách phục sức và vẻ ngoài, hãy đảm bảo bạn luôn xuất hiện trong trang phục thanh lịch, duyên dáng, nói chuyện với âm lượng vừa đủ.
Cách uống trà: đặt lọc trà lên tách rồi rót trà, bạn nên uống một ngụm trà để cảm nhận hương vị tinh tế, độ đậm của trà trước khi quyết định cho thêm bao nhiêu đường hoặc sữa. Theo truyền thống ở Anh, giới thượng lưu luôn rót trà trước, cho sữa vào rồi cuối cùng mới bỏ đường. Cho sữa vào trước khi rót trà trước được xem là kém sang trọng.
Muỗng chỉ dùng để khuấy, tuyệt đối không nếm trà từ muỗng. Đừng khuấy trà thành vòng tròn cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khuấy trà chuẩn mực là chuyển động muỗng lặp lại theo đường thẳng hướng 12 giờ đến 6 giờ, khuấy 4 lần là đủ, không chạm muỗng vào thành tách, không tạo ra tiếng động khi khuấy.
Trong lúc uống trà bạn nên ngồi thẳng lưng, tránh nhoài người về phía trước. Luôn cầm tách trà với các ngón tay hướng vào trong, đừng chìa ngón tay út ra ngoài. Đừng cầm cả tách trà trong lòng bàn tay, hãy cầm quai tách, uống từ từ từng ngụm nhỏ, không thổi để làm nguội trà, giữa các ngụm nên để tách trà lại trên dĩa.
Trên tháp bánh dùng kèm trà chiều có 3 tầng, bạn nên ăn theo thứ tự từ dưới lên trên. Bánh tầng dưới cùng được gọi là finger sanwiches là có lý do cả đấy, hãy ăn chúng bằng tay không, chứ không phải dao nĩa. Hãy nhớ trong afternoon tea, dao chỉ dùng vào một việc duy nhất là phết mứt chứ không phải để cắt. Tầng giữa có bánh scone, chúng được đọc đúng là “skon” chứ không phải “skone”. Cách ăn bánh scone đúng là tách đôi bánh bằng tay, dùng dao để phết kem lên trước, mứt lên sau. Hãy ăn scone từng nửa một, đừng bao giờ kẹp bánh scone lại và ăn như thể đó là hamburger. Tầng trên cùng là bánh kem, bạn chỉ việc dùng nĩa xắn thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
CÔNG TY TNHH THÁI CÔNG VIỆT NAM
Tel: 028.38.989.818
Email: info@thaicong.com
215 A1 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, Việt Nam
HOTLINE: +84914938844
---------------------------------------------
THAI CONG GmbH & Co.KG
Tax ID: 45/662/01505
Tel: 0049.40490.3311
Email: info@thaicong.com
Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg, Đức
HOTLINE: +491739558822
Một ấm trà ngon dĩ nhiên là quan trọng, nhưng quan trọng nhất trong buổi trà chiều không phải là trà mà là cách thưởng thức trà và tận hưởng không gian sang trọng bình yên. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng afternoon tea khi thật thư thả, đừng uống trà lúc vội vàng, bận rộn. Cần chú ý cách phục sức và vẻ ngoài, hãy đảm bảo bạn luôn xuất hiện trong trang phục thanh lịch, duyên dáng, nói chuyện với âm lượng vừa đủ.
Cách uống trà: đặt lọc trà lên tách rồi rót trà, bạn nên uống một ngụm trà để cảm nhận hương vị tinh tế, độ đậm của trà trước khi quyết định cho thêm bao nhiêu đường hoặc sữa. Theo truyền thống ở Anh, giới thượng lưu luôn rót trà trước, cho sữa vào rồi cuối cùng mới bỏ đường. Cho sữa vào trước khi rót trà trước được xem là kém sang trọng.
Muỗng chỉ dùng để khuấy, tuyệt đối không nếm trà từ muỗng. Đừng khuấy trà thành vòng tròn cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khuấy trà chuẩn mực là chuyển động muỗng lặp lại theo đường thẳng hướng 12 giờ đến 6 giờ, khuấy 4 lần là đủ, không chạm muỗng vào thành tách, không tạo ra tiếng động khi khuấy.
Trong lúc uống trà bạn nên ngồi thẳng lưng, tránh nhoài người về phía trước. Luôn cầm tách trà với các ngón tay hướng vào trong, đừng chìa ngón tay út ra ngoài. Đừng cầm cả tách trà trong lòng bàn tay, hãy cầm quai tách, uống từ từ từng ngụm nhỏ, không thổi để làm nguội trà, giữa các ngụm nên để tách trà lại trên dĩa.
Trên tháp bánh dùng kèm trà chiều có 3 tầng, bạn nên ăn theo thứ tự từ dưới lên trên. Bánh tầng dưới cùng được gọi là finger sanwiches là có lý do cả đấy, hãy ăn chúng bằng tay không, chứ không phải dao nĩa. Hãy nhớ trong afternoon tea, dao chỉ dùng vào một việc duy nhất là phết mứt chứ không phải để cắt. Tầng giữa có bánh scone, chúng được đọc đúng là “skon” chứ không phải “skone”. Cách ăn bánh scone đúng là tách đôi bánh bằng tay, dùng dao để phết kem lên trước, mứt lên sau. Hãy ăn scone từng nửa một, đừng bao giờ kẹp bánh scone lại và ăn như thể đó là hamburger. Tầng trên cùng là bánh kem, bạn chỉ việc dùng nĩa xắn thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
CÔNG TY TNHH THÁI CÔNG VIỆT NAM
Tel: 028.38.989.818
Email: info@thaicong.com
215 A1 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, Việt Nam
HOTLINE: +84914938844
---------------------------------------------
THAI CONG GmbH & Co.KG
Tax ID: 45/662/01505
Tel: 0049.40490.3311
Email: info@thaicong.com
Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg, Đức
HOTLINE: +491739558822