- Tham gia
- 12/8/2013
- Bài viết
- 317
Cá viên phô mai là một món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm mà bạn không thể bỏ qua!
Để làm cá viên phô mai, bạn cần:
- 200g cá thác lác quết nhuyễn
- 50g phô mai miếng (mua dạng miếng vuông, có thể dùng cheddar hoặc mozzarella)
- 100g bột mì, muối, tiêu
Cách làm cá viên phô mai như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt phô mai ra thành từng viên.
Bước 2:
- Ướp cá thác lác với muối và tiêu sao cho vừa ăn. Bạn có thể xắt thêm một ít thì là vào trộn cùng nữa nhé!
Bước 3:
- Lấy một phần cá lên tay, bóp dẹt ra rồi đặt phô mai vào giữa.
Bước 4:
- Sau đó, bạn viên tròn viên cá lại. Bạn chú ý viên sao cho cá bọc kín phô mai để phô mai không bị chảy ra khi rán.
- Làm tương tự cho đến khi hết phần cá.
Bước 5:
- Cho bột mì ra đĩa, sau đó áo các viên cá qua 1 lớp bột.
Bước 6:
- Bạn cũng tiếp tục lặp lại cho tất cả các viên cá luôn nhé!
Bước 7:
- Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chọn chảo sâu lòng, kích thước nhỏ để tiết kiệm dầu ăn.
Bước 8:
- Cho từng viên cá vào chiên cho đến khi vỏ vàng và săn lại, chú ý không chiên quá lâu kẻo phô mai bị chảy ra.
Bước 9:
- Cuối cùng, khi chiên xong, bạn lấy cá viên ra, để cho ráo dầu nữa là hoàn thành.
Cá viên phô mai nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đã hoàn thành rồi!
Món cá viên với phần nhân phô mai chảy ra beo béo hấp dẫn, lại có cách làm cực đơn giản.
Bạn chỉ cần tốn khoảng 15-20’ “lăn vào bếp” là có món cá viên phô mai đãi bạn bè rồi!
Ăn cá viên chấm với tương ớt cay cay trong những ngày mưa bất chợt thế này thì thích lắm!
Để làm cá viên phô mai, bạn cần:
- 200g cá thác lác quết nhuyễn
- 50g phô mai miếng (mua dạng miếng vuông, có thể dùng cheddar hoặc mozzarella)
- 100g bột mì, muối, tiêu
Cách làm cá viên phô mai như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt phô mai ra thành từng viên.
Bước 2:
- Ướp cá thác lác với muối và tiêu sao cho vừa ăn. Bạn có thể xắt thêm một ít thì là vào trộn cùng nữa nhé!
Bước 3:
- Lấy một phần cá lên tay, bóp dẹt ra rồi đặt phô mai vào giữa.
Bước 4:
- Sau đó, bạn viên tròn viên cá lại. Bạn chú ý viên sao cho cá bọc kín phô mai để phô mai không bị chảy ra khi rán.
- Làm tương tự cho đến khi hết phần cá.
Bước 5:
- Cho bột mì ra đĩa, sau đó áo các viên cá qua 1 lớp bột.
Bước 6:
- Bạn cũng tiếp tục lặp lại cho tất cả các viên cá luôn nhé!
Bước 7:
- Chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chọn chảo sâu lòng, kích thước nhỏ để tiết kiệm dầu ăn.
Bước 8:
- Cho từng viên cá vào chiên cho đến khi vỏ vàng và săn lại, chú ý không chiên quá lâu kẻo phô mai bị chảy ra.
Bước 9:
- Cuối cùng, khi chiên xong, bạn lấy cá viên ra, để cho ráo dầu nữa là hoàn thành.
Cá viên phô mai nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đã hoàn thành rồi!
Món cá viên với phần nhân phô mai chảy ra beo béo hấp dẫn, lại có cách làm cực đơn giản.
Bạn chỉ cần tốn khoảng 15-20’ “lăn vào bếp” là có món cá viên phô mai đãi bạn bè rồi!
Ăn cá viên chấm với tương ớt cay cay trong những ngày mưa bất chợt thế này thì thích lắm!
Theo Pasta / Trí Thức Trẻ
Hiệu chỉnh bởi quản lý: