Hệ thống gas nhà hàng biện pháp xử lý an toàn.

minhtuanft

Thành viên
Tham gia
19/2/2012
Bài viết
2
Đối với nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp. Những nơi phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn/ ngày. Với công suất tối đa thì nguy cơ đối mặt với các sự cố mất an toàn về gas dẫn đến cháy nổ là điều rất dễ xảy ra.

Nhất là với những hệ thống gas nhà hàng, gas công nghiệp thi công ẩu. Những vụ cháy nổ tại các nhà hàng đều xuất phát từ sự quản lý và vận hành hệ thống gas nhà hàng không đúng cách và thiếu chặt chẽ.

Vậy làm cách nào để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng & vận hành

Đối với hệ thống gas công nghiệp

Phải được lắp đặt an toàn hợp lý bởi đơn vị có uy tín.

Sử dụng bình gas có xuất xứ rõ ràng như Petro Limex hoặc Sai Gòn Petro..

Các thiết bị gas, van dây gas là loại tốt, chống xì.

Bình chứa Gas luôn đặt thẳng đứng, riêng biệt, cách xa nguồn lửa.

Không đặt bình gas gần nguồn điện, ổ cắm, công tắc. Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.

Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng

ajinomoto1-800x359.jpg


Khóa các van gas khi sử dụng xong .

Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy nên dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.

Hạn chế sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Đối với các thiết bị bếp sử dụng gas

Cần trang bị các thiết bị bếp tốt, đảm bảo an toàn

Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.

Chú ý tắt điều áp và khóa van khi không sử dụng. Không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình Gas.

Có thể lắp thêm các thiết bị an toàn gas để tăng độ an toàn khi sử dụng như báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động.

Khi có sự cố rò rỉ Gas cần đóng ngay van xả Gas, tắt bếp, không bật công tắc điện, mở cửa thông thoáng, hạn chế cho người ngoài vào khu vực của bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, bình chứa Gas để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh), báo ngay công ty cung cấp gas đến xử lý.

Giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ

Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng.

Sử dụng đơn vị có uy tín để bảo hành, bảo trì hệ thống gas & các thiết bị bếp sử dụng gas hàng năm để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt, tiết kiệm gas & đảm bảo an toàn.

Với những chia sẻ trên công ty lắp đặt hệ thống gas công nghiệp Lửa Việt mong muốn sẽ có nhiều hữu ích với mọi người. Bạn thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé.
 
×
Quay lại
Top Bottom