Gợi ý cách làm món lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
110
Hai nguyên liệu chính của món lòng đỏ trứng ngâm mật ong là lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về hai loại nguyên liệu này trước nhé!

Sơ lược về trứng gà​

Trứng là một trong những loại thức ăn phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Chúng được ưa thích nhờ vào mùi vị thơm ngon lại rất dễ ăn. Trứng gồm hai phần là lòng đỏ và lòng trắng. Trong thực tế, lòng đỏ trứng có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với lòng trắng. Do vậy nên có khá nhiều món ăn được làm từ loại lòng đỏ trứng.
Nguồn dinh dưỡng trong trứng vô cùng phong phú. Đây là một trong những nguồn cung ứng protein động vật thân thuộc và thông dụng. Không chỉ có vậy, trong trứng gà cũng có khá nhiều vitamin tốt và cần thiết đối với sức khoẻ. Đơn cử như vitamin A, vitamin K, vitamin B12, . .. Tiếp đến là những loại khoáng chất cần thiết như canxi, kali, magie, . ..

Sơ lược về mật ong​

Mật ong là một sản phẩm phát sinh do quá trình ăn nhuỵ hoa của loài ong mật. Tuỳ theo loài hoa, ong sẽ thụ phấn của loài hoa tương ứng. Vì chúng không hút mật của một loài hoa nhất định. Các gốc hoa khác nhau sẽ tạo ra những loại mật ong khác nhau. Các loại mật ong này thông thường sẽ khác nhau về màu sắc và hương vị. Về mặt dinh dưỡng thì chúng không trọn vẹn như nhau.
Thành phần chủ yếu trong mật ong là đường (hay carbohydrate). Các loại đường đều là đường hoá học. Khác với những loại hoa quả có sử dụng đường mía thì mật ong hoa nhãn nguyên chất có rất ít fructose. Cùng với đó là đường glucose với tỉ lệ gần như 1:1 với fructose. Còn lại là sự xuất hiện của saccarose và maltose với tỉ lệ thấp hơn nhiều.

Cách làm món lòng đỏ trứng ngâm mật ong​

cach-lam-long-do-trung-ga-ngam-mat-ong-giup-dep-da-10.jpg

Các nguyên liệu cần có:
  • 10 quả trứng gà tươi (tuỳ theo khẩu phần mà gia giảm)
  • 200ml mật ong nguyên chất (có thể dùng bất cứ loại nào theo ý thích)
  • Các dụng cụ để ngâm trứng như chai thuỷ tinh, lọ sứ, . .. và thìa.
Các bước thực hiện:
  • Đập bỏ vỏ trứng gà. Tách đôi trứng gà chỉ dùng phần lòng đỏ. Phần lòng trắng sẽ không được dùng nhiều nữa khi nấu món này. Nhưng để không phí phạm thì bạn nên dùng để chế biến món ăn khác.
  • Rót mật ong vào trong lọ hay bát lòng đỏ trứng. Khi rót, chú ý để mật ong phủ kín toàn bộ lòng đỏ trứng. Ngoài ra, không nên khuấy hay lắc vì không làm lòng đỏ trứng bị bể.
  • Phần trứng ngâm bạn chờ khoảng 2 ngày là có thể dùng được.
  • Bạn lưu ý để nơi khô thoáng. Sau lần ngâm đầu, bạn dùng thìa đảo lòng đỏ trứng gà để chúng thấm đều rồi chín dần.

Tạm kết​

Bạn đã được tham khảo cách làm món lòng đỏ trứng ngâm mật ong từ Tiệm phố núi. Đây là một công thức khá dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng gia đình, người thân làm thử nha.
Nhấn vào đường link https://www.google.com.kh/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
 
×
Quay lại
Top Bottom