Gạo lứt đen hữu cơ là gì?

tai25555

Thành viên
Tham gia
10/1/2022
Bài viết
0
Gạo lứt đen nằm trong nhóm thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt đen hữu cơ lại càng quý hiếm và thường có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung của các loại gạo thông thường khác. Loại thực phẩm này cũng được cho là bổ sung nhiều dưỡng chất và đem đến lợi ích cho sức khỏe. Giai thoại xưa còn lưu truyền về loại “Cấm gạo” này như sau, gạo lứt đen xưa được dùng cho vua chúa, quan lại trong thời đại phong kiến, hàng thứ dân chỉ được dùng gạo trắng đã tách vỏ cảm, không được lưu trữ và dùng gạo lứt đen.

Gạo lứt đen hữu cơ là loại gạo được hình thành từ giống lúa được trồng theo quy trình tự nhiên.Quá trình trồng gạo hữu cơ vô cùng gian nan. Đất trồng lúa hữu cơ phải là đất sạch, không chứa dư lượng hoá học vượt quá mức quy định. Khó khăn từ chọn mua giống lúa thuần chủng, tìm nguồn đất - nước sạch, đến hướng dẫn nông dân canh tác truyền thống theo phương pháp con tôm ôm cây lúa để tạo ra được những hạt gạo hữu cơ chất lượng.
 
×
Quay lại
Top Bottom