June_66
Thành viên
- Tham gia
- 15/11/2011
- Bài viết
- 21
Mùa lạnh, được ngồi với bạn bè ăn đồ nướng là thích nhất, vui ơi là vui, ngon ơi là ngon. Nếu được cùng nhau làm đồ ăn rùi thưởng thức thì còn vui hơn nữa cơ. Bắt tay vào làm gà xiên nướng rắc lạc thơm lừng đi.
Đầu tiên chúng mình sẽ tiến hành trộn lạc với các loại gia vị nhé.
Lạc sau khi rang chín và tách vỏ, mình cho vào cối xay nhuyễn.
Bước 2:
Cho ớt bột, gia vị, đường vào trộn cùng lạc.
Tiếp theo, để cho món gà nướng này đủ vị, nhất thiết phải có gừng và tỏi đấy. Mình sẽ đập nhỏ gừng và tỏi rùi cũng trộn cùng với lạc luôn.
Thế là xong phần trộn lạc rùi.
Bước 3:
Thịt gà phi lê mình mua ở chợ, mang về chỉ việc rửa sạch, thái từng miếng vuông con con.
Bước 4:
Sau đó đổ lạc vào bát thịt gà, trộn đều. Mình sẽ ướp gà trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm các loại gia vị nhé.
Sau 20 phút, mình thêm 1-2 thìa dầu ăn vào bát gà, trộn đều lên. Làm thế thì khi nướng thịt mới không bị khô.
Bước 5:
Giờ chỉ việc xiên gà vào que tre này.
Và bắc khay nướng lên bếp, khay nóng mình quết ít dầu ăn lên trên.
Rùi nướng gà, đợi thưởng thức thôi. Quá đơn giản phải không nào. Nhớ giở gà liên tục cho gà chín đều nhé.
Bước 6:
Trong khi chờ gà chín, mình bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái từng lát mỏng.
Món này ăn với nước chấm chanh muối ớt, ngon tuyệt luôn!
Món gà bọc lạc xiên que nướng cực dễ. Chúc các bồ thành công! ^^
Nguyên liệu cần có (4 người ăn):
- 6 lạng gà phi lê
- 1 bát lạc
- 2 nhánh gừng tươi, 1 tép tỏi
- Ớt bột, muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tây
- Que tre
Cùng làm nhé:
Bước 1:- 6 lạng gà phi lê
- 1 bát lạc
- 2 nhánh gừng tươi, 1 tép tỏi
- Ớt bột, muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tây
- Que tre
Cùng làm nhé:
Đầu tiên chúng mình sẽ tiến hành trộn lạc với các loại gia vị nhé.
Lạc sau khi rang chín và tách vỏ, mình cho vào cối xay nhuyễn.
Cho ớt bột, gia vị, đường vào trộn cùng lạc.
Thịt gà phi lê mình mua ở chợ, mang về chỉ việc rửa sạch, thái từng miếng vuông con con.
Sau đó đổ lạc vào bát thịt gà, trộn đều. Mình sẽ ướp gà trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm các loại gia vị nhé.
Sau 20 phút, mình thêm 1-2 thìa dầu ăn vào bát gà, trộn đều lên. Làm thế thì khi nướng thịt mới không bị khô.
Giờ chỉ việc xiên gà vào que tre này.
Trong khi chờ gà chín, mình bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái từng lát mỏng.
Gà chín vàng, mình xếp ra đĩa, xếp hành tây lên trên nè.
Món này ăn với nước chấm chanh muối ớt, ngon tuyệt luôn!
Món gà bọc lạc xiên que nướng cực dễ. Chúc các bồ thành công! ^^