unitedvision
Thành viên
- Tham gia
- 24/9/2020
- Bài viết
- 0
Trái cây đông lạnh từ lâu đã là sản phẩm được ưa chuộng của nhiều người. Vậy làm thế nào để bảo quản trái cây đông lạnh một cách tốt nhất? Và mua loại trái cây này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Tại sao lại lựa chọn trái cây đông lạnh thay trái cây tươi?
Với các sản phẩm tươi, chất dinh dưỡng bắt đầu giảm đi ngay khi chúng được thu hoạch. Sau đó, các sản phẩm này được vận chuyển, trên toàn thế giới, đến cửa hàng, và các vitamin tiếp tục giảm đi khi chúng ở trong tủ lạnh của bạn. Ngược lại, với trái cây và rau quả đông lạnh ngay sau khi thu hoạch, một số chất dinh dưỡng sẽ được khóa lại ngay sau khi đông lạnh, vì vậy chất dinh dưỡng và vitamin bị mất rất chậm theo thời gian.
Các nhà khoa học đã phân tích lượng vitamin trong đậu Hà Lan, đậu xanh, bông cải xanh, rau bina, ngô, cà rốt, dâu tây và việt quất. Cụ thể, họ đã xem xét vitamin C và riboflavin (cả hai đều rất nhạy cảm với nhiệt độ), cũng như các vitamin A và E (dễ bị oxy hóa hoặc phơi nhiễm không khí). Mức độ dinh dưỡng được đo trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch, và sau đó 3 đến 10 ngày đối với rau quả tươi và từ 10 đến 90 ngày đối với các loại rau quả đông lạnh.
Các chất như riboflavin, vitamin E và vitamin C được bảo quản rất tốt trong quá trình đông lạnh. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, các mẫu đông lạnh có nhiều vitamin hơn so với các phiên bản tươi. Chỉ có vitamin A bị tổn hại đáng kể bởi quá trình đông lạnh.
Trái cây và rau quả tươi thường được chọn trước khi chúng chín hoàn toàn. Vận chuyển và lưu trữ có thể mất từ 3 ngày đến 12 tháng đối với một số loại sản phẩm.
Đây là lý do tại sao bạn nên chọn trái cây đông lạnh để góp phần vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.
Chế biến trái cây đông lạnh
Có rất nhiều cách để chế biến trái cây đông lạnh. Tuy nhiên, một số phương pháp dưới đây giúp bạn chế biến loại trái này thơm ngon hơn.
Giá thành trái cây đông lạnh không hề rẻ nhưng nó lại là bảo chứng cho sức khỏe.Chính vì vậy, hãy cố gắng sử dụng trái cây đông lạnh thay vì các loại mứt hôp hoặc puree nhé!
Tại sao lại lựa chọn trái cây đông lạnh thay trái cây tươi?
Với các sản phẩm tươi, chất dinh dưỡng bắt đầu giảm đi ngay khi chúng được thu hoạch. Sau đó, các sản phẩm này được vận chuyển, trên toàn thế giới, đến cửa hàng, và các vitamin tiếp tục giảm đi khi chúng ở trong tủ lạnh của bạn. Ngược lại, với trái cây và rau quả đông lạnh ngay sau khi thu hoạch, một số chất dinh dưỡng sẽ được khóa lại ngay sau khi đông lạnh, vì vậy chất dinh dưỡng và vitamin bị mất rất chậm theo thời gian.
Các nhà khoa học đã phân tích lượng vitamin trong đậu Hà Lan, đậu xanh, bông cải xanh, rau bina, ngô, cà rốt, dâu tây và việt quất. Cụ thể, họ đã xem xét vitamin C và riboflavin (cả hai đều rất nhạy cảm với nhiệt độ), cũng như các vitamin A và E (dễ bị oxy hóa hoặc phơi nhiễm không khí). Mức độ dinh dưỡng được đo trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch, và sau đó 3 đến 10 ngày đối với rau quả tươi và từ 10 đến 90 ngày đối với các loại rau quả đông lạnh.
Các chất như riboflavin, vitamin E và vitamin C được bảo quản rất tốt trong quá trình đông lạnh. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, các mẫu đông lạnh có nhiều vitamin hơn so với các phiên bản tươi. Chỉ có vitamin A bị tổn hại đáng kể bởi quá trình đông lạnh.
Trái cây và rau quả tươi thường được chọn trước khi chúng chín hoàn toàn. Vận chuyển và lưu trữ có thể mất từ 3 ngày đến 12 tháng đối với một số loại sản phẩm.
Đây là lý do tại sao bạn nên chọn trái cây đông lạnh để góp phần vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.
Chế biến trái cây đông lạnh
- Rã đông và ăn: Đây là cách dùng loại trái cây này trực tiếp. Các bạn sinh viên nếu tài chính eo hẹp có thể mua trái cây trái mùa mua về trữ ăn dần.
- Xây thành nước: Nghe có vẻ lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp này để làm cho mình những ly sinh tố tuyệt vời. Đặc biệt, đối với các loại trái cây trái mùa thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
- Làm mứt: Bạn đang cần mứt dẻo trái cây thơm ngon để ăn với bánh mì, tại sao không thử làm bằng việt quất hay phúc bồn tử đông lạnh nhỉ? Tin tôi đi, đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời để bạn tận hưởng những miếng bánh mì ngon bá cháy.
- Làm kem: Kem trái cây không còn quá xa lạ. Bạn có thể dùng loại trái cây đông lạnh này để chế tác những lý kem ngon tuyệt vời. Nhưng đừng quên đầu tư cho các nguyên liệu làm kem chất lượng nhé!
Giá thành trái cây đông lạnh không hề rẻ nhưng nó lại là bảo chứng cho sức khỏe.Chính vì vậy, hãy cố gắng sử dụng trái cây đông lạnh thay vì các loại mứt hôp hoặc puree nhé!