Đừng Lỗi Hẹn Với Đà Lạt Tháng 10 nhé các bạn sinh viên

torung1312

Thành viên
Tham gia
29/7/2020
Bài viết
0
Không cần tìm kiếm lý do để đến với Đà Lạt tháng 10 này, thành phố tình yêu này có nhiều điều đặc sắc. Nếu đang ấm ủ kế hoạch 'đi trốn' lên Đà Lạt thì nhanh tay note lại những điểm đến không thể bỏ qua trong tháng 10 này nhé!

DuLichDaLatThang102018.jpg

Ảnh nguồn từ @Blog Fiditour​

Thời điểm này, chỉ cần thuê một chiếc xe máy lang thang các cung đường Đà Lạt là bạn có thể cảm nhận được đủ nắng, gió, mây trời và cái bao la của đại ngàn. Chưa kể lúc này thành phố tình yêu cũng vào mùa rất nhiều cây hoa đẹp mắt nên bạn còn được chiêu đãi những khung cảnh khó quên.

Xem thêm chia sẻ kinh nghiệm du lịch 64 tỉnh thành tại: https://blog.vexere.com/

DuLichDaLatThang10201803.jpg

Ảnh nguồn từ @taiinguyn__​

Thời điểm Đà Lạt đông đúc nhất chính là mùa hè, khi cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều đang vào mùa nóng như đổ lửa, khiến người ta chỉ nghĩ đến việc đến cao nguyên mát mẻ “đi trốn”. Đông đúc tất kéo theo nào là vé máy bay, nào phòng ốc giá đều cao cả.

DuLichDaLatThang10201804.jpg

Ảnh nguồn từ @osbbytrang

Cứ hẹn lại lên, Đà Lạt tháng 10 lạ lắm, chẳng cần báo trước, vùng đất Tây Nguyên đã vội khoác lên mình một màu áo mới của những đồi hoa dã quỳ, xen lẫn với màu xanh của núi đồi... mang đến một mùa hoa thật đặc biệt với những ai yêu Đà Lạt. Một trong những thời điểm Đà Lạt đẹp nhất chính là mùa dã quỳ. Loài hoa vàng rực rỡ khi nở bung đem đến cho phố núi vẻ đẹp ấn tượng, vừa rực rỡ, vừa mong manh. Dã quỳ Đà Lạt bắt đầu nở vào cuối tháng 10, vì thế nếu muốn săn những khóm dã quỳ đầu mùa thì đây chính là thời điểm vàng cho bạn.

DuLichDaLatThang10201806.jpg

Ảnh nguồn từ @Trần Minh Phát

Ngoài khiến người ta tương tư về cảnh đẹp, Đà Lạt còn rất được lòng du khách bởi có rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh các món ăn vặt nổi tiếng như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, thành phố này còn nổi tiếng bởi các loại nông sản và trái cây đặc sản. Nổi bật có thể kể đến như actiso, dâu tây hay vào tháng 10 là hồng giòn.

DuLichDaLatThang10201809.jpg

Ảnh nguồn từ @hieu.ricky
Hồng giòn Đà Lạt đặc biệt ở chỗ sau khi hái phải ủ kín trong bao nilon khoảng 1 tuần cho hết chát. Sau đó, mới mở bao lấy hồng ra gọt ăn, khi nào quả hồng ngọt đậm, ăn giòn sần sật là ăn được. Hồng giòn bán nhiều ở các chợ, giá trung bình chỉ 30 đến 35 ngàn/kg, vừa hợp nhâm nhi tại chỗ, vừa hợp mua về làm quà.
 
×
Top Bottom