Đồ ăn nhanh

Khoai lang bọc đường đây!

(Emdep.vn) - Chỉ với 2 nguyên liệu vô cùng dễ kiếm là khoai lang và đường, dường như ai cũng có thể dễ dàng làm món này.
khoai-boc-duong-3-144533256.jpg

Thành phần:
+ Khoai lang: 2 củ
+ Đường
+ Nước
+ Dầu ăn
Cách làm khoai lang bọc đường:
Bước 1:
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, dùng nước rửa qua.
Bước 2:
Cho nhiều dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi cho khoai vào, vặn lửa nhỏ đi.
khoai-boc-duong-6-144533225.jpg
khoai-boc-duong-2-144533225.jpg

Bước 3:
Rán cho đến khi khoai có màu vàng nâu, có thể dùng đũa xuyên qua dễ dàng, ta để ra đĩa.
Bước 4:
Tận dụng dầu vừa rán khoai lang, cho nước và đường trắng vào. Cho lửa to hơn 1 chút, rồi khuấy đường tan chảy, lúc này cho nhỏ lửa lại tiếp tục đảo. Ta nhớ cho nhiều đường để đủ bọc khoai lang, tỉ lệ nước và đường từ 1:2 trở lên.
khoai-boc-duong-1-144533194.jpg
khoai-boc-duong-7-14453324.jpg

Bước 5:
Khuấy đến khi đường sánh lại một chút, ta đổ khoai lang đã rán ở bước trước vào đảo đều, tiếp tục đảo sao cho lớp đường bọc bên ngoài bề mặt khoai.
Bước 6:
Sau khi khoai lang đã được bọc lớp đường trắng bên ngoài, đổ khoai lang ra đĩa là hoàn thành.
khoai-boc-duong-5-144533225.jpg

Chú ý:
- Dầu khi rán khoai lang nên cho nhiều một chút, khoai sẽ chín ngon hơn.
- Đường tuy ngọt nhưng vẫn phải cho nhiều một chút. Nếu nấu đường lâu có thể kết thành sợi tơ, tạo thành dạng khoai lang sợi tơ cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công nhé!
 
Cách làm món ngô ngọt chiên bơ

Nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ
– Ngô ngọt: 1 hộp (loại bán sẵn trong hộp) /400g ngô tươi (khoảng 3 bắp);
– Bột chiên giòn: 1 gói;
– Trứng gà: 1 quả;
– Bơ vàng: 3 thìa;
– Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh;
– 1 cái rây loại lớn.
Sơ chế nguyên liệu
Huong-dan-lam-ngo-ngot-chien-bo.jpg


– Ngô ngọt:

+ Nếu bạn sử dụng ngô bán sẵn trong hộp, chỉ cần đổ qua rây, để ráo nước;

+ Nếu bạn sử dung ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo;

– Bột chiên giòn: Đổ ra bát lớn;

– Trứng gà: Đánh tan với 1 ít muối tinh;

– Bơ vàng: Cho vào chảo nhỏ để nó tan chảy ra;

Thực hiện làm món ngô ngọt chiên bơ
– Đun sôi một nồi nước với ½ thìa muối tinh, khi nước sôi, bạn thả ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ngô ra rổ có lổ nhỏ, xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng, sau đó cho vào rổ ngô 1-2 thìa hạt nêm, dùng tay trộn đều cho ngô ngấm gia vị;

– Tiếp tục cho trứng đánh tan vào rổ ngô, dùng tay trộn đều, phần trứng thừa sẽ chảy qua các kẽ rổ;

– Sau đó, cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột, trộn đều, khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, bạn cho ngô qua rây, lúc này lượng bột dư và mày ngô sẽ rớt ra;

– Sử dụng 1 cái chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Khi dầu sôi nóng già, bạn cho ngô vào chiên, bạn cứ để nguyên như thế, đừng đảo nhiều kẻo bột rớt ra nhé;

– Khi thấy lớp bột bên ngoài chín (khảng 1 phút), bạn có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được, dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảo nhỏ đã dùng làm bơ tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu;

– Bày món ngô chiên giòn ra đĩa và dùng ngay lúc nóng nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món ngô ngọt chiên bơ
– Món ngô ngọt chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu vàng đậm đẹp mắt;

– Hạt ngô chín đều, giòn, căng phồng rất hấp dẫn;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt bùi của ngô, vị thơm béo của bơ, trứng, vị giòn của bột, vị đậm đà của gia vị rất thơm ngon đấy nhé;

– Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vị giòn ngon hấp dẫn của nó nhé.

Chúc bạn chế biến món ăn thành công và ăn ngon miệng nhé !

Nguồn Internet
 
×
Quay lại
Top Bottom