ĐI BAR GỌI GÌ?

Menplus

Thành viên
Tham gia
27/9/2013
Bài viết
85
Thực ra là gì cũng được. Bản thân chuyện đồ uống là thuộc về phạm trù sở thích của mỗi người, tôi đương nhiên không có ý muốn nói rằng những điều tôi sắp nói dưới đây thì là đúng với tất cả mọi người. Nếu như các bạn đã đọc những bài viết trước của tôi về văn hóa Bar thì chắc các bạn cũng hiểu một phần là sở thích của tôi là những quán bar yên tĩnh với đồ uống ngon và không gian thoáng đãng. Điều thứ hai tôi muốn khẳng định lại với các bạn là tôi không thích đến Bar để say.

Nếu chỉ muốn say thì các bạn có thể ra ngay tiệm tạp hóa gần nhà, vớ ngay 2 chai vodka nội địa gần nhất bạn có thể nhìn thấy, mua thêm ít nước ngọt hoặc redbull về pha rồi uống là say ngay. Việc gì phải ra bar cho phí quần áo đẹp và một đống tiền.
Điều thôi thúc tôi viết bài viết này là những câu hỏi mà các bạn đã từng gửi đến cho tôi về chuyện khi đi Bar thì nên gọi đồ uống gì, khi đi cùng bạn gái thì nên gợi ý những loại cocktail gì? Hay khi muốn mời cô gái xinh xinh nào đó bạn gặp ở Bar, bạn sẽ chọn loại đồ uống nào?

Không giống như một bài viết chính thống, những dòng dưới đây tôi muốn chia sẻ cho các bạn một chút những sự quan tâm mà tôi muốn dành cho tất cả những người đi Bar, những kinh nghiệm tôi đúc rút ra để có một bữa uống với cảm giác thật tốt và một phần nào đó – thể hiện được rằng: Đi Bar là thưởng thức.


The-El-Bar-.jpg



- Thời gian đi Bar hợp lý nhất là khi Happy Hours. Không phải là vô lý khi các quán Bar thường chọn Happy Hour của mình trong khoảng 12h – 14h (đối với các quán bar tại khách sạn, bãi biển…) và 20h – 22h. Thời gian đó vừa vặn là sau khi chúng ta ăn một tiếng. Khi đó thức ăn đã bắt đầu được tiêu hóa, cũng là lúc cơ thể có thể chịu được lượng cồn vào cơ thể nhiều nhất.
- Đã bao giờ bạn để ý đến thời tiết khi đi Bar chưa? Không nói đến những ngày mưa tầm tã hay khi tâm trạng ủ dột. Sau khi uống rượu thân nhiệt của ta nóng lên, nhưng sau đó sẽ trở thành lạnh do sự thoát nhiệt th.ân thể. Lời khuyên của tôi là các anh chàng nên mang theo một chiếc áo khoác và quàng vào cho nàng.
- Đừng gọi những thương hiệu nghe quen thuộc. Không muốn phủ nhận nhưng không phải Bar nào cũng sở hữu những chai rượu ngon và êm. Whisky tôi vẫn luôn tránh Chivas 12 và Johnnie Walker đỏ. Nên thử Glendffich hoặc Ardbeg. Chúng đều là những ly Scotch tuyệt vời cho ngày đông lạnh.
- Những câu hỏi chưa bao giờ là thừa. Hãy hỏi nhiều, tìm hiểu xem hương vị ưa thích, loại rượu nền, chua hay ngọt, nóng hay lạnh… Tuy nhiên những bất ngờ cũng làm nên một ấn tượng rất tốt. Ví dụ một ly Chocolate Martini hay Blackcurrant Mojito thì sao nhỉ?
- Hãy chọn ngồi ở counter. Vì khi hết chuyện để nói thì bạn có thể bình phẩm về giá để rượu cũng như tiểu sử các loại cocktail. Đừng học thuộc những điển tích và lịch sử có phần hơi buồn tẻ của các loại đồ uống. Hãy tự kể một phiên bản của riêng mình. Ví dụ tại sao lại là Honeymoon. Vì khi uống xong đảm bảo bạn sẽ có một kỳ “trăng mật” mỹ mãn.
- Tôi vẫn hay rủ bạn bè đến những Bar quen thuộc. Đôi khi tôi vẫn hay đi vào trong counter và phục vụ những người bạn của tôi. Hơn nữa chỉ ở những nơi quen thuộc những quán Bar mới cho chúng ta được hưởng những đặc quyền. Những công thức bí mật sẽ luôn làm bạn có cảm giác là người đặc biệt.

Hy vọng những gạch đầu dòng nho nhỏ bên trên sẽ giúp được các bạn. Tạm thời tôi mới nhớ ra có chừng đó. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết lần sau.

bal-the-bachelorette-episode-3-0529.jpg



(Nguồn: mannup.vn)
 
×
Quay lại
Top Bottom