- Tham gia
- 19/11/2013
- Bài viết
- 162
Những xiên thịt nướng nâu đỏ bắt mắt cùng với mùi thơm ngất ngây khiến cho bất kỳ ai đi qua cũng muốn dừng chân lại thưởng thức.
Thịt nướng là món ăn ở đâu cũng có, thế nhưng ai đã một lần nếm thử thịt nướng ở Hội An đều phải thừa nhận thịt nướng ở đây ngon. Thịt nướng Hội An là những gánh nhỏ rất cơ động với vài chiếc ghế con con, một cái bếp than nhỏ, một chiếc thúng đựng các loại gia vị, rau, nước chấm, còn thúng kia chất đầy những xiên thịt đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Khi có khách, người bán sẽ lấy vài xiên thịt đặt lên bếp than rồi nhanh chóng bày biện các đồ ăn kèm lên một chiếc mâm nhỏ trong lúc chờ thịt chín. Chỉ mất chừng 10 phút là khách sẽ được thưởng thức ngay những xiên thịt nướng nóng hổi.
Một gánh thịt nướng ở cầu An Hội. Gánh này bán từ 2 giờ chiều hàng ngày.Thịt dùng để nướng là thịt ba chỉ, bởi khi nướng, lớp mỡ từ thịt ba chỉ chảy ra sẽ khiến cho lớp thịt mềm mà không bị khô. Những lát thịt được thái dày vừa phải để dễ dàng thấm gia vị hơn. Gia vị ướp thịt khá cầu kỳ với muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương, chút rượu trắng, nước cốt dừa sao cho vừa miệng. Ngoài ra, hành, tỏi, ớt, mè rang vàng và sả băm nhuyễn sẽ giúp thịt có hương thơm tự nhiên hơn. Thịt sau khi ướp xong sẽ được kẹp vào que và buộc bằng lá dong để không bị bung ra.
Những xiên thịt được tẩm ướp sẵn đợi nướng cho khách.Công đoạn ướp thịt càng kỹ thì khi nướng thịt sẽ càng thơm và đậm đà hương vị hơn. Khi những xiên thịt đỏ au, bắt mắt dần dần se lại, mỡ chảy ra khiến cho khói bốc lên nghi ngút và dậy mùi thơm, người bán nhanh chóng phết lên một lớp mật ong, lật qua lật lại xiên thịt một chút nữa là đã hoàn thành.
Thịt nướng được trở đều tay để không bị cháy.
Những xiên thịt vô cùng hấp dẫn.Nếu phàm ăn, bạn có thể ăn "vã" những miếng thịt nướng thơm phức, nóng hổi, còn nếu muốn đỡ ngán, bạn có thể ăn kèm thịt với bánh ướt mỏng, bánh tráng cuốn, rau sống và một chén nước chấm nhỏ. Nước chấm ở đây được nấu từ thịt băm nhuyễn với đậu phộng, sau khi nấu sẽ có độ sền sệt, chỉ cần bỏ thêm một chút tương ớt là rất ngon.
Nước chấm đặc dụng làm từ thịt băm, đậu phộng và tương ớt.
Trải một lớp bánh tráng cuốn lên lòng bàn tay, gỡ nhẹ lớp bánh ướt mỏng rồi cuốn kèm theo rau sống và thịt nướng, chấm vào nước sốt và đưa lên miệng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đặc trưng của thịt heo cùng với hương thơm từ tỏi, hành, sả, chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau thật khéo léo và vô cùng hấp dẫn.
Xiên thịt nướng ở Hội An khá nhỏ nên giá mỗi xiên cũng chỉ 5.000 đồng. Thông thường mỗi người khi thưởng thức món này đều ăn ít nhất 5 xiên mới đã thèm. Nếu đến Hội An, bạn đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.
Read more: https://tapchi.guu.vn/di-an-thit-nuong-dung-chat-via-he-o-hoi-an-dUmAWvckGdDD2.html#ixzz2n86cutNh
Thịt nướng là món ăn ở đâu cũng có, thế nhưng ai đã một lần nếm thử thịt nướng ở Hội An đều phải thừa nhận thịt nướng ở đây ngon. Thịt nướng Hội An là những gánh nhỏ rất cơ động với vài chiếc ghế con con, một cái bếp than nhỏ, một chiếc thúng đựng các loại gia vị, rau, nước chấm, còn thúng kia chất đầy những xiên thịt đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Khi có khách, người bán sẽ lấy vài xiên thịt đặt lên bếp than rồi nhanh chóng bày biện các đồ ăn kèm lên một chiếc mâm nhỏ trong lúc chờ thịt chín. Chỉ mất chừng 10 phút là khách sẽ được thưởng thức ngay những xiên thịt nướng nóng hổi.
Một gánh thịt nướng ở cầu An Hội. Gánh này bán từ 2 giờ chiều hàng ngày.Thịt dùng để nướng là thịt ba chỉ, bởi khi nướng, lớp mỡ từ thịt ba chỉ chảy ra sẽ khiến cho lớp thịt mềm mà không bị khô. Những lát thịt được thái dày vừa phải để dễ dàng thấm gia vị hơn. Gia vị ướp thịt khá cầu kỳ với muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương, chút rượu trắng, nước cốt dừa sao cho vừa miệng. Ngoài ra, hành, tỏi, ớt, mè rang vàng và sả băm nhuyễn sẽ giúp thịt có hương thơm tự nhiên hơn. Thịt sau khi ướp xong sẽ được kẹp vào que và buộc bằng lá dong để không bị bung ra.
Những xiên thịt được tẩm ướp sẵn đợi nướng cho khách.Công đoạn ướp thịt càng kỹ thì khi nướng thịt sẽ càng thơm và đậm đà hương vị hơn. Khi những xiên thịt đỏ au, bắt mắt dần dần se lại, mỡ chảy ra khiến cho khói bốc lên nghi ngút và dậy mùi thơm, người bán nhanh chóng phết lên một lớp mật ong, lật qua lật lại xiên thịt một chút nữa là đã hoàn thành.
Thịt nướng được trở đều tay để không bị cháy.
Những xiên thịt vô cùng hấp dẫn.Nếu phàm ăn, bạn có thể ăn "vã" những miếng thịt nướng thơm phức, nóng hổi, còn nếu muốn đỡ ngán, bạn có thể ăn kèm thịt với bánh ướt mỏng, bánh tráng cuốn, rau sống và một chén nước chấm nhỏ. Nước chấm ở đây được nấu từ thịt băm nhuyễn với đậu phộng, sau khi nấu sẽ có độ sền sệt, chỉ cần bỏ thêm một chút tương ớt là rất ngon.
Nước chấm đặc dụng làm từ thịt băm, đậu phộng và tương ớt.
Trải một lớp bánh tráng cuốn lên lòng bàn tay, gỡ nhẹ lớp bánh ướt mỏng rồi cuốn kèm theo rau sống và thịt nướng, chấm vào nước sốt và đưa lên miệng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đặc trưng của thịt heo cùng với hương thơm từ tỏi, hành, sả, chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau thật khéo léo và vô cùng hấp dẫn.
Xiên thịt nướng ở Hội An khá nhỏ nên giá mỗi xiên cũng chỉ 5.000 đồng. Thông thường mỗi người khi thưởng thức món này đều ăn ít nhất 5 xiên mới đã thèm. Nếu đến Hội An, bạn đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.
Read more: https://tapchi.guu.vn/di-an-thit-nuong-dung-chat-via-he-o-hoi-an-dUmAWvckGdDD2.html#ixzz2n86cutNh