Đau dạ dày ăn na được không

datttran

Thành viên
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Dinh dưỡng từ quả na
Na là loại hoa quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Na cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C dồi dào giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch. Trong quả na còn có chất xơ, kali, carbonhydrates… Bên cạnh đó, na không chứa cholesterol và có hàm lượng canxi thấp. Một số lợi ích của quả này là:

Na chứa nhiều chất dinh dưỡng
https://datttran.manifo.com/au-d-d-y
Na chứa nhiều chất dinh dưỡng

- Tốt cho tim.

- Hạ cholesterol trong máu.

- Kháng viêm và làm đẹp da.

- Giảm nguy cơ bị ung thư.

Bị đau dạ dày có nên ăn na không?
Với những thành phần dinh dưỡng như trên, các chuyên gia khẳng định những bệnh nhân bị đau dạ dày có thể ăn na mà không phải lo lắng gặp phải những tổn thương hay dị ứng gì. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều na vì dễ gây nóng trong người. Điều này không tốt cho vết thương niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi ăn na:

Na có nhiều công dụng chữa bệnh

Na có nhiều công dụng chữa bệnh

- Chọn những quả na đã chín kỹ, không ăn những quả còn ương.

- Khi ăn, bạn không được cắn vỡ hạt na và luôn nhả hạt.

- Cảnh giác với những con giòi có thể có trong quả na.

- Bạn có thể ăn trực tiếp na hoặc xay sinh tố để uống.

- Na có thể gây táo bón nếu bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy nhớ uống ít nhất 1.5 lít nước mỗi ngày để giúp cân bằng hệ tiêu hóa bạn nhé.

Bạn phải biết ăn na đúng cách
 
×
Quay lại
Top Bottom