Đánh thức vị giác tại phố ẩm thực Singapore Food Trail

phongveduyduc

Banned
Tham gia
14/7/2015
Bài viết
0
Đánh thức vị giác tại phố ẩm thực Singapore Food Trail


Nếu có dịp đặt chân đến Singapore bạn không nên bỏ qua thú vui săn lùng những món ăn ngon, lạ và mang đậm sắc vị ẩm thực tại các khu phố ăn uống của đất nước Singapore và tất nhiên là không thể thiếu những món ăn truyền thống từ các quốc gia khác.

>>> Xem thêm: Vé máy bay đi Singapore khứ hồi giá rẻ
Tại Singapore có những khu phố ẩm thực nổi tiếng như Singapore Food Trail, chợ Lau Pa Sat, trung tâm ẩm thực Maxwell, trung tâm ẩm thực Chomp Chomp, Newton Food Centre, chợ đêm Chinatown, Rasapura Masters Food Court, Makansutra Gluttons Ba, chợ mới Geylang Serai, East Coast Lagoon Food Village..., trong đó nổi trội đặc sắc nhất là khu ẩm thực Singapore Food Trail.


danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail.jpg


Đánh thức vị giác tại phố ẩm thực Singapore Food Trail là điều mà bạn nên thử một lần để cảm nhận sự khác biệt, được biết giá của những món ăn tại đây không quá đắt và đáng chú ý là nơi đây có nhiều món ăn truyền thống, dân dã nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Singapore. Khu phố ẩm thực Singapore Food Trail được xem là một điểm ăn uống khá thú vị tại quốc gia nhỏ bé này và đây cũng là trung tâm ăn uống theo chủ đề 'Thập niên 60' nằm ở ngay trung tâm thành phố.

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%201.jpg



Đến với đất nước của những hòn đảo diệu kỳ bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo khó quên, sau đây là những món ăn bạn có thể thử để trải nghiệm rõ hơn về ẩm thực của mảnh đất này.

Hàu chiên Katong Keah Kee


danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%203.jpg



Món ăn có nguồn gốc từ món “Orh Lua”, hay còn gọi là trứng chiên hàu Triều Châu. Món trứng chiên hàu của ông có giá tầm 8 USD, 10 USD, với lớp trứng chiên giòn mịn bên ngoài và hàu tươi đầy bên trong.

Mì bò Odeon

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%204.jpg




Mì bò Odeon nổi tiếng được nấu theo phong cách Hải Nam, sợi mì dai trộn với nước sốt tương đen và thịt bò thái lát. Tới đây các bạn có thể thưởng thức món mì khô nổi tiếng dùng kèm với nước lèo thảo dược và bò viên.

Kacang Pool

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%202.jpg


Đây là phiên bản Đông Nam Á của món medammas ở Trung Đông. Món ăn này được làm từ thịt bò băm nhỏ trộn với đậu đã xay nhuyễn và cắt nhỏ rồi ướp các loại gia vị địa phương và một loại nước sốt giống như nước sốt đậu phộng sa tế.
Phần rắc trên món súp là hành tây thái nhỏ, vài lát ớt xanh và một quả trứng lòng đào. Khi ăn bạn trộn tất cả lên và thưởng thức cùng với vài lát bánh mỳ.

Cua Sốt Ớt - Chili crab

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%206.jpg




Món Cua sốt ớt được coi là món ăn "quốc hồn quốc túy" của quốc đảo sư tử. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore.

Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%207.jpg


Món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như hồi hương. Lựa chọn thịt sườn heo săn chắc cho món soup đậm vị và ngọt nước. Ngoài ra còn có một kiểu biến tấu khác từ món ăn này là Klang Bak Kut The với chất soup sẫm màu, đậm đà hương vị thảo mộc có xuất xứ từ Malaysia.

Da lươn chiên giòn

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%208.jpg


Nếu không biết quá trình chế biến của món này thì bạn có thể nghĩ ngay rằng đây là món bánh cá chiên giòn mà không ngờ rằng đây là làn da mỏng manh của loài lươn. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến như món khai vị trong bữa ăn và thường được phục vụ với nước sốt đậu nành. Da lươn vẫn còn rất là rõ nét ngay cả khi đã ngấm trong nước dùng.

Cơm gà Singapore

danh-thuc-vi-giac-tai-pho-am-thuc-singapore-food-trail%209.jpg


Món Cơm gà Singapore thực chất du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng thịt gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức.

>>> Xem thêm: Vé máy bay đi Singapore giá bao nhiêu?
 
×
Quay lại
Top Bottom