Đánh giá chiếc khăn nhà bếp tốt

SongwolVina

Thành viên
Tham gia
5/5/2015
Bài viết
0
Do tính chất môi trường thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ nước ẩm ướt nên khi chọn mua khăn nhà bếp cho gia đình, nhà hàng,.... chúng ta nên dựa vào những tiêu chí sau để có một chiếc khăn nhà bếp có thật sự tốt.

khan_nha_bep_5_1_1.jpg

1. Khả năng thấm hút tốt

Sợi bông bình thường có khả năng thấm hút tới 65% trọng lượng sợi. Khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ thường được dệt bằng sợi tổng hợp, hoặc bằng sợi bông kết hợp với sợi tổng hợp để giảm giá thành nhưng thấm hút kém hơn khăn làm hoàn toàn từ sợi bông.

Để nhận biết được điều đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra đơn giản bằng cách đổ một lượng nước vừa phải lên khăn, nếu thấy nước không thấm vào khăn mà trượt trên bề mặt khăn hoặc thấm rất ít, thì đó là những chiếc khăn có hàm lượng sợi tổng hợp cao. Ngược lại, những chiếc khăn có tỷ lệ sợi bông cao sẽ thấm hút một cách nhanh chóng.

2. Độ mềm, mịn

Đây là yếu tố mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm trong việc lựa chọn các loại khăn bông. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để đánh giá khăn, bạn khó có thể phân biệt được đâu là khăn chất lượng kém với những chiếc khăn Việt Nam chất lượng cao, bởi làn da chúng ta không thể cảm nhận sự khác biệt một cách rõ ràng.

3. Thoáng khí

Những chiếc khăn chất lượng tốt sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác thoáng mát khi sử dụng vì sợi bông (sợi cotton) có khả năng dẫn nhiệt tốt, làm tăng khả năng thoát hơi nước, khiến khăn mau khô sau dùng. Trong khi đó, những chiếc khăn chất lượng kém sẽ cho cảm giác ẩm ướt, khó chịu, lâu khô, tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh bệnh phát triển. Chính vì thế, yếu tố “thoáng khí” rất quan trọng trong việc chọn mua khăn.

khan_nha_bep_1.jpg

4. Độ dày đảm bảo

Sợi tổng hợp sẽ nhẹ hơn sợi bông. Nếu một chiếc khăn nhìn bề ngoài rất dày nhưng cầm trên tay lại rất nhẹ, vậy thì bạn nên nghi ngờ hàm lượng sợi bông ghi trên sản phẩm này. Ví dụ như khăn làm từ 100% cotton có kích thước 34x80cm thì trọng lượng dao động khoảng 100-120g tùy vào từng nhà sản xuất.

5. Ít bị ra màu khi giặt, ít bị xù lông

Sợi bông bị biến dạng khiến nó trở nên khô cứng, có mùi hôi do các nhuộm màu hóa học không có nguồn gốc, sau giặt nhiều lần gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

6. Có nhãn hiệu, xuất xứ hàng hoá

Dù khăn có tem nhãn ghi rõ nhãn hiệu, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng... thế nhưng yếu tố này rất dễ bị làm giả. Người mua cần chú ý và tốt nhất nên mua khăn từ những địa chỉ đáng tin cậy.

7. Giá cả

Một chiếc khăn nhà bếp tốt phải làm từ nguyên liệu tốt và tất nhiên giá cả cũng tương ứng với chi phí nguyên vật liệu. Đa phần khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ có giá thành rất rẻ do chất liệu sợi được dùng thường là sợi bông có pha polyester, polyamide hoặc 100% sợi tổng hợp.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn, người thân và gia đình, hãy sử dụng sản phẩm khăn nhà bếp Songwol. Chúng tôi cam kết đem đến những giá trị cao nhất trong từng dòng sản phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.
 
×
Quay lại
Top Bottom